4 เหตุผลที่ทำไมผู้คนถึงควรเรียนต่อด้าน AI ที่ สหรัฐอเมริกา

โลกของปัญญาประดิษฐ์หรือที่เรียกกันว่า AI นั้นได้ถูกทำนายว่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ถูกใช้กันโดยทั่วไปในอนาคตอันไม่ไกลนี้ ดังนั้นในปัจจุบันมันจึงเป็นหนึ่งในแขนงวิชาที่เติบโตเร็วและได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจในสาขานี้ บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเรียนรู้ทักษะและประสบการณ์ที่คุณต้องการสำหรับการประกอบอาชีพ AI ในสหรัฐอเมริกา

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? มาดูเหตุผลกันเลย

 

 

มีจุดแข็งด้านวิชาการ

ตั้งแต่องค์ความรู้ไปจนถึงเส้นทางอาชีพ สหรัฐอเมริกามีทุกอย่างที่นักประดิษฐ์รุ่นใหม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคณะที่ศึกษาในด้านนี้โดยเฉพาะ หรือแม้แต่อาชีพนักวิจัยหุ่นยนต์ที่รองรับนักศึกษาผู้มีความเป็นเลิศ

 

สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำด้าน AI ระดับโลก

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในด้านวิทยาการ AI ที่ก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นผลมาจากวัฒนธรรมเทคโนโลยีที่เฟื่องฟูและการระดมทุนร่วมทุนที่สำคัญสำหรับ AI นอกจากนี้สหรัฐอเมริกายังเป็นที่ตั้งของบริษัท AI หลายพันองค์กรทำให้ขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มมหาอำนาจ AI

 

ตลาดงานด้าน AI กำลังเฟื่องฟูอย่างมากในสหรัฐอเมริกา

แม้จะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI แต่สหรัฐอเมริกาก็ยังประสบปัญหาขาดแคลนบุคลากรรุ่นใหม่ทำให้บริษัทต่างๆ เปิดรับสมัครพนักงานอยู่เป็นประจำ โดยที่หลายแห่งก็ไม่ได้จำกัดสัญชาติ

 

มีหลักสูตรด้าน AI ระดับโลกเปิดสอนที่สหรัฐอเมริกา

เนื่องด้วยการสนับสนุนจำนวนมากในแต่ละปี ทำให้สหรัฐอเมริกามีหลักสูตรด้าน AI มากมายให้เลือกเรียน เช่นหลักสูตรที่รวมเอาแนวทางสหวิทยาการเข้าด้วยกันซึ่งจะช่วยให้นักเรียนที่มีพื้นฐานที่แตกต่างสามารถเรียนแบบผสมผสานได้เป็นอย่างดี

 

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ได้แสดงให้ทั่วโลกเห็นว่าสหรัฐอเมริกามีความพร้อมอย่างมากที่จะสนับสนุนนักประดิษฐ์รุ่นใหม่ในการเรียนรู้และพัฒนา AI ให้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่เคย :)

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ