4 เหตุผลที่ควรจัดทริปไปเที่ยวยุโรปในช่วง “ฤดูใบไม้ร่วง” สักครั้งหนึ่งในชีวิต!!

ฤดูใบไม้ร่วงไปไหนถึงจะฟินสุด?? ตอบเลยว่ายุโรปไง

ดินแดนแห่งความโรแมนติก ล้ำค่าไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เดินทางผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน กรุ่นด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมตะวันตกในแบบฉบับดั้งเดิม และยิ่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสีความงดงามยิ่งทวีคูณอีกเท่าตัว เหมาะสำหรับการแบกกล้องท่องเที่ยวเป็นที่สุด!!

ซึ่งฤดูใบไม้ร่วงคือหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในยุโรปเลยก็ว่าได้ เอาล่ะ…มาดูเหตุผลเหล่านี้กันว่าทำไมถึงต้องไปที่ยุโรป

 

1. ช่วงไหนเล่าจะเฉิดฉายและงดงามเท่าช่วงนี้

ฤดูใบไม้ร่วงค่อนข้างได้รับความสนใจจากนักเดินทางน้อยเมื่อเทียบกับฤดูกาลอื่นๆ ทั้งที่มันมีเสน่ห์ในตัวเองมาก อากาศก็สดชื่นในยามเช้า อบอุ่นในยามเย็น แสงแดดแยงตาหน่อยๆ ในตอนบ่าย

นอกจากนี้ ฤดูใบไม้ร่วงที่ยุโรปถือเป็นช่วงเวลาที่เทพนิยายต่างคืนชีพอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นปราสาทหรือบ้านหลังใหญ่ต่างปกคลุมด้วยเฉดสีเหลือง สีแดง และสีส้มของใบไม้

.

 

2. คนยิ่งน้อยความประทับใจยิ่งเยอะ

เนื่องจากฤดูใบไม้ร่วงไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางไปเยือนยุโรป จำนวนนักท่องเที่ยวจึงน้อยลง นั่นสื่อได้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งปิดตัวลง แต่ยังมีที่สวยๆ เปิดอยู่อีกมาก แถมยังไม่ต้องต่อคิวยาวให้เมื่อยขบ

ที่สำคัญคุณจะได้ลิ้มรสของจิตวิญญาณที่แท้จริงจากจุดหมายที่ไปเยือน เพราะเมื่อช่วงแห่งการท่องเที่ยวจบลง ชาวบ้านละแวกนั้นจึงกลับเข้าสู่วิถีชีวิตและกิจวัตรประจำวันเช่นเคย

 

3. อัตราราคาเป็นมิตรต่อชีวิต

หากกำลังวางแผนการท่องเที่ยวแบบจำกัดงบประมาณอยู่ล่ะก็ ฤดูใบไม้ร่วงนี่แหละเหมาะสมที่สุดแล้ว เนื่องจากไม่ใช่ช่วงขาขึ้นของการท่องเที่ยวเหมือนฤดูร้อน อัตราราคาที่พักหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจึงไม่สูงมาก นับได้ว่าเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์อย่างแท้จริง

 

.

4. อากาศไม่ได้เย็นยะเยือกอย่างที่คิด

ในความเป็นจริงเมืองในยุโรปหลายแห่ง (เช่น เอเธนส์ บาร์เซโลนา อิสตันบูล) มีอุณหภูมิสูงขึ้นด้วยซ้ำไปจนกระทั่งถึงเดือนกันยายน ดังนั้นแนะนำให้คุณเตรียมเสื้อผ้าและครีมกันแดดติดตัวไว้ด้วยก็ดีนะ

.

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากไปทัวร์กับฤดูใบไม้ร่วงที่ยุโรปบ้างรึยัง?? หรือจะลองเดินทางไปฝั่งยุโรปตะวันตกแถบฝรั่งเศส เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์ หรือยุโรปตอนใต้เที่ยวไปกับภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนของอิตาลี กรีซ และสเปน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับชีวิต

 

ที่มา expatexplore.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ