5 เมืองในประเทศอังกฤษที่เหมาะสำหรับนักศึกษา ค่าใช้จ่ายอยู่ในราคาที่เอื้อมถึง

Warwick, Norwich, Swansea, Bath และ Keele คือเมืองในสหราชอาณาจักร 5 แห่งที่ได้ชื่อว่าค่าครองชีพไม่สูงมาก และเหมาะแก่การใช้ชีวิตของนักศึกษา โดยอ้างอิงจากผลวิจัยฉบับใหม่ในเว็บไซต์ TotallyMoney

ซึ่งการเปรียบเทียบครั้งนี้จะแตกต่างจากการสำรวจของเจ้าอื่นๆ ที่มักเน้นเฉพาะค่าเช่าห้อง และค่าครองชีพ แต่ TotallyMoney ทำการพิจารณาทั้งราคาค่าเช่า พร้อมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของนักเรียนไปด้วย เช่น ค่าเช่าห้องรายสัปดาห์ ค่าตั๋วชมภาพยนตร์ ค่าสมาชิกฟิตเนสรายเดือน ค่าปูชิโน อาหาร ค่าแท็กซี่เข้าไปในเมืองหรือมหาวิทยาลัย เป็นต้น

โดยเมืองที่เรานำมาฝากต่อไปนี้เป็น 5 เมืองในอันดับต้นๆ จากผลการสำรวจและการพิจารณาค่าใช้จ่ายเบื่้องต้นของเว็บไซต์ TotallyMoney

 

1. Warwick

Warwick อยู่ทางตอนใต้ของเมืองคอเวนทรี เป็นที่ตั้งของ University of Warwick และ Warwickshire College ตามข้อมูลของ TotallyMoney เผยว่า ค่าเช่าห้องรายสัปดาห์อยู่ที่ £72 (ประมาณ 3,000 บาท) ค่าตั๋วชมภาพยนต์ราวๆ £6.50 (ประมาณ 275 บาท) นอกจากนี้ Warwick ยังมีเคบับที่ถูกที่สุดเป็นอันดับสองด้วยราคา £3.99 (ประมาณ 160 บาท)

 

2. Norwich

Norwich เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยสองแห่งคือ University of East Anglia และเมือง Norwich University of the Arts ค่าเช่าห้องรายสัปดาห์อยู่ที่ £52 (ประมาณ 2,000 บาท)

 

3. Swansea

เป็นที่ตั้งของ Swansea University และอีกแห่งหนึ่งคือ University of Wales Trinity Saint David ค่าเช่าห้องรายสัปดาห์อยู่ที่ £89 (ประมาณ 3,700 บาท)

 

4. Bath

เมืองนี้เป็นที่ตั้งของ University of Bath, Bath College, และ Norland College ค่าหอพักใน University of Bath อยู่ที่ประมาณ £70 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 2,900 บาท) และมีค่าสมาชิกฟิตเนสในราคาย่อมเยาว์

 

5. Keele

เป็นที่ตั้งของ Keele University ตามการรายงานของเว็บไซต์ TotallyMoney เผยว่าเมืองนี้มีเครื่องดื่มที่ถูกที่สุดในประเทศ โดยมีค่าใช้จ่ายต่อไพนต์เพียง £1.99 (ประมาณ 80 บาท)

 

หากกำลังวางแผนไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ลองนำ 5 เมืองเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกในการพิจารณาสถานศึกษาดู

 

ที่มา: timeshighereducation

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ