ผลสำรวจเผย 5 อันดับประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อต่างแดน ประจำปี 2019

ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ จัดอันดับขึ้นมาจากผลสำรวจตามความเข้าใจโดยรวม และพิจารณาตามเกณฑ์การวัด 5 ประการ ได้แก่ วัฒนธรรมที่สามารถเข้าถึงได้ ความสนุกสนาน มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย การพิจารณาเพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่นั่น และคุณภาพการศึกษาที่อยู่ในระดับต้นๆ

การสำรวจครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี จำนวนเกือบ 7,000 คน เพื่อลงความเห็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศในปี 2019

 

 

อันดับ 5 ตุรกี

จากข้อมูลของ UNESCO เผยว่าในปี 2017 ตุรกีให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 87,000 คน มีมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 27 แห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยคุณภาพอย่าง Boğaziçi University และ Middle East Technical University

 

อันดับ 4 อาร์เจนตินา

จากข้อมูลของ UNESCO เผยว่าในปี 2017 อาร์เจนตินาให้การรองรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 75,000 คน เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับโลกกว่า 8 แห่ง เช่น University of Buenos Aires ที่อยู่ในอันดับ 1 ของ Best Global Universities in Argentina และอยู่ในอันดับที่ 5 ของ Best Global Universities in Latin America

 

อันดับ 3 อินเดีย

UNESCO เผยว่าเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาประเทศอินเดียให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 44,000 คน ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับโลก 29 แห่ง รวมทั้ง Indian Institute of Science และ Indian Institute of Technology Bombay

 

อันดับ 2 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นแหล่งให้ความรู้แก่นักศึกษาต่างชาติจำนวน 77,000 คน ตามข้อมูลของ UNESCO เมื่อปี 2017 ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของ United Arab Emirates University ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาหรับ

 

อันดับ 1 มาเลเซีย

เมื่อปี 2017 มาเลเซียให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 100,000 คน และมากกว่าครึ่งหนึ่งของนักเรียนเหล่านั้นเดินทางมาจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย เช่น บังคลาเทศ จีน อินโดนีเซีย ปากีสถาน และเยเมน

ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของ University of Malaya ซึ่งอยู่ในอันดับ 1 ของ Best Global Universities in Malaysia และอันดับที่ 13 ของ Best Global Universities for Engineering และอันดับที่ 32 ในการจัดอันดับ Best Global Universities in Asia

 

ที่มา: usnews

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ