5 บริษัทชั้นนำในประเทศไทย ที่มีสวัสดิการให้พนักงาน “พัฒนาทักษะทางภาษา”

หนึ่งในคุณสมบัติที่หลายองค์กรมองหาจากตัวผู้สมัครส่วนใหญ่ก็คือ ความสามารถทางภาษา เพราะโลกของธุรกิจเปิดกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ การมีความรู้ภาษาที่สามจึงถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่งของผู้สมัคร

 

 

ซึ่งบางองค์กรมีการเพิ่มเงินค่าภาษาให้ด้วย อย่างบริษัทในไทยที่ให้ค่าภาษาเพิ่มก็ได้แก่ AIS, บริษัทไทยบริดจสโตน, บริษัท OWNDAYS , บริษัท ดับเบิ้ล เอ, หรือ King Power International Group เป็นต้น โดยบางที่ให้ค่าภาษาสูงถึง 5,000 บาท

ยิ่งไปกว่านั้นบางองค์กรยังมีการส่งเสริมสนับสนุนให้พนักงานเรียนภาษาเพิ่ม โดยทางเว็บไซต์ JobThai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์หางานยอดนิยม ได้ทำการรวบรวม 5 บริษัทชั้นนำที่สนับสนุนการเรียนภาษาของพนักงาน

 

 

1. Bangkok Komatsu Co., Ltd.

เป็นบริษัทผู้ผลิต และประกอบรถขุดตักไฮดรอลิคยี่ห้อ “Komatsu” ทำการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไทยกับญี่ปุ่น ซึ่งมีค่าเรียนภาษาอังกฤษ หรือภาษาญี่ปุ่นให้ถึง 25,000 บาทต่อปี

 

2. กลุ่มบริษัท เอสเอสยูพี (SSUP GROUP)

เป็นผู้นำธุรกิจด้านความงาม และสุขภาพในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ชื่อดังอย่าง Cute Press, Oriental Princess, LALIL , Bisous และ GNC โดยมีบุคลากรรวมกว่า 3,500 คน นอกจากมีสวัสดิการให้เพียบแล้ว ยังให้ค่าเรียนภาษาอังกฤษอีก 50%

 

3. บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม ก่อตั้งขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยให้สะดวกสบาย มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในบริษัทมีการสนับสนุนพัฒนาทักษะวิชาชีพที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ให้เรียนต่อ MBA สนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น

 

4. บริษัท โซนี่ ดีไวซ์เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัทในกลุ่มของแบรนด์ดังอย่าง Sony ที่เป็นฐานการผลิตและทดสอบ เซมิคอนดัคเตอร์ (IC) เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 โดยมีสวัสดิการส่งเสริมการเรียนภาษาทั้งอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น

 

5. บริษัท โกลบอล คอนเน็คชั่นส์ จำกัด (มหาชน)

เป็นตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบที่เกี่ยวเนื่องกับพลาสติกและปิโตรเคมี รวมถึงสารเติมแต่งที่ใช้ในกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์พลาสติกและปิโตรเคมีอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าให้กับบริษัทชั้นนำ โดยที่นี่ให้ทุนเรียนต่อปริญญาโท รวมถึงเงินสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ

 

นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ ยังมีอีกหลายกลุ่มบริษัทและองค์กรในประเทศไทยที่พร้อมมอบทุนการศึกษา และทุนสนับสนุนเพื่อพัฒนาทักษะทางวิชาชีพสำหรับพนักงาน หากใครที่ต้องการความมั่นคง และได้เติบโตพร้อมกับการเรียนรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด การเลือกทำงานกับบริษัทที่สนับสนุนสวัสดิการเช่นนี้ถือเป็นกำไรชีวิตที่ดี

 

ที่มา: jobthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ