7 โครงการดีๆ ที่เปิดโอกาสให้ได้เรียน เที่ยว ทำงานในต่างแดน ทั้งนักศึกษา และวัยทำงาน

จะเห็นได้ว่าความฝันที่อยากไปทำงาน เที่ยว เรียน และใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศเข้ามามีบทบาทอย่างมากต่อความปรารถนาของคนส่วนใหญ่

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากลิ้มลองรสชาติใหม่ของประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน เรามีโครงการต่างๆ มาแนะนำ

 

 

Work and Travel

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในประเทศต่างๆ เช่น อเมริกา สิงคโปร์ และฝรั่งเศส เป็นต้น เปิดโอกาสในนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี รวมถึงปริญญาโท ได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์

โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การพัฒนาภาษาอังกฤษ และการได้ทดลองทำงานจริงในบรรยากาศจริง

 

Internship / Career Training

โครงการดีๆ เพื่อต่อยอดทางอาชีพ เตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงาน โดยเปิดโอกาสให้นิสิตศึกษาหรือบุคคลทั่วไปที่เรียนด้านสายที่เกี่ยวข้องเข้าการฝึกงานในองค์กร ตำแหน่งงานระดับ Entry-Level Position ในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส จีน นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย เยอรมนี ซึ่งโครงการนี้แบ่งเป็น 2 แบบขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ

 

Work and Study

เป็นโครงการทำงานและเรียนไปด้วยในต่างประเทศ เช่น แคนาดา สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ซึ่งระยะเวลาของคอร์สเรียนมีให้เลือกตั้งแต่ 6 เดือน – 2 ปี และมีรายได้ตอบแทนหลังเรียนจบหลักสูตร

 

Work and Holiday

เป็นโครงการที่สามารถเที่ยว ทำงาน และเรียนได้อย่างถูกต้อง ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งในหนึ่งปีมีการเปิดรับเพียงครั้งเดียว และรับในจำนวนจำกัด โดยผู้สมัครต้องมีอายุ 18 – 30 ปี พร้อมด้วยคะนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 4.5 หรือคะแนน TOEFL ที่ใกล้เคียงกัน

 

Aupair

โครงการออแพร์ (AuPair) เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับครอบครัวชาวอเมริกันในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลา 1-2 ปี

โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะทำงานเป็นผู้ดูแลเด็กใช้ชีวิตกับครอบครัวอุปถัมภ์ ซึ่งบางโครงการมีทุนการศึกษาให้รวมถึงค่าตอบแทน และมีโอกาสได้เที่ยวในสหรัฐฯ

 

Work on Cruise

เป็นการทำงานบนเรือสำราญ โดยผู้สมัครต้องมีอายุระหว่าง 21 – 35 ปี มีใจรักในงานบริการ และเคยผ่านงานด้านบริการมาก่อน ที่สำคัญต้องมาพร้อมกับความอดทนสูง แต่ก็เป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนสมน้ำสมเนื้อเช่นกัน

งานที่เปิดรับบนเรือสำราญเช่น แผนกอาหารและเครื่องดื่ม แม่บ้าน งานในครัว และอื่นๆ โดยส่วนใหญ่มีอาหารและที่พักฟรี ซึ่งยังไม่รวมถึงรายได้พิเศษอื่นๆ

 

โครงการแลกเปลี่ยน

หากอยู่ในวัยเรียนต้องลองคว้าโอกาสกับการไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนดูสักครั้ง ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายโครงการ เช่น เช่น AFS, YFU, EF, MPLC, BWK และ Edudee เป็นต้น ส่วนคุณสมบัตินั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการจริงๆ

 

นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษามากมายรอให้คนรักเรียนออกล่าอีกเพียบ ทั้งทุนเต็มจำนวน ทุนบางส่วน ทุนให้เปล่า ทุนจากรัฐบาลของหลายๆ ประเทศที่พร้อมเปย์ให้หากมีคุณสมบัติเป็นไปตามข้อกำหนด

 

ที่มา:  ieostudyabroad

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ