แนะนำ 5 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนด้านการท่องเที่ยวและการบริการ

การท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมงานบริการเป็นหนึ่งในสาขางานที่มีการเติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่รวมถึงโอกาสในปัจจุบัน เอื้อต่อการท่องเที่ยวและการเข้ารับบริการมากยิ่งขึ้น

 

 

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในสายนี้ นี่คือ 5 ประเทศที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดสำหรับการเรียนการท่องเที่ยวและบริการ

 

1. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนดขึ้นชื่อในเรื่องภูเขาสีเขียวและการท่องเที่ยวที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 150 ปี ทำให้มีสมาชิกเชื้อพระวงศ์และมหาเศรษฐีเดินทางไปพักผ่อนตลอดทั้งปี จนนำไปสู่การพัฒนาการบริการที่ได้มาตรฐานซึ่งเปิดให้เรียนรู้ได้ในปัจจุบัน

 

2. ประเทศไทย

ประเทศไทยขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หนึ่งในจุดดึงดูดคือสถานที่ทางประวัติศาสตร์และท้องทะเลสีฟ้าครามที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนต่างก็ติดใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีหลายสถาบันพัฒนาหลักสูตรการท่องเที่ยวเพื่อให้ตอบโจทย์การพัฒนาในสาขานี้

 

3. ประเทศนิวซีแลนด์

จากการถ่ายทำภาพยนตร์ The Lord of the Rings ทำให้แฟนๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้สนใจเดินทางไปชมสถานที่ถ่ายทำจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย หลายสถานที่ในท้องถิ่นจึงได้มีการพัฒนาการท่องเที่ยและบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี หลายสถาบันในนิวซีแลนด์ก็ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อให้สอดคล้องกับอุตสาหรรมนี้ที่เติบโตขึ้นในแต่ละปีเช่นเดียวกัน

 

4. สหรัฐอเมริกา

Big Apple, Grand Canyon, Yosemite, Yellowstone, Rocky Mountains สถานที่ดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวซึ่งดึงดูดผู้คนจำนวนมากให้เดินทางมาที่นี่ ดังนั้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในสหรัฐฯ จึงมีอัตราการเติบโตสูงและเป็นที่ต้องการสูง หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่อยากเรียนเกี่ยวกับการบริการและการท่องเที่ยว นี่คืออีกหนึ่งประเทศที่ยอดเยี่ยมที่สุด!

 

5. สหราชอาณาจักร

ความเก่าแก่และกลิ่นอายของประวัติศาสตร์เป็นหนึ่งในแรงดึงดูดที่นำนักเดินทางนับล้านมาเยือนที่แห่งนี้ การเรียนรู้เกี่ยวกับการบริการและการท่องเที่ยวในอังกฤษจะแตกต่างกับที่อื่นๆ ที่คุณเคยรู้มา ด้วยว่าที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของขนบธรรมเนียมที่สง่างามและได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

 

นอกจากจะได้เดินทาง ได้พบปะผู้คน และประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว การทำงานในสายงานนี้ยังอาจจะทำให้คุณได้มีทักษะใหม่ๆ ในแบบที่ไม่เคยลองอีกด้วย :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ