5 พฤติกรรมที่ทำเป็นประจำของคนดัง ส่งผลให้พวกเขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ใครๆ ก็อยากประสบความสำเร็จในแบบที่ตัวเองคิดไว้ทั้งนั้น แต่อุปสรรคชีวิตมักเข้ามาเยือนแบบไม่บอกไม่กล่าวอยู่เสมอ ทำเอาหลายคนท้อจนต้องล่าถอยยกมือโบกธงขาวรัวๆ แต่บางคนก็เลือกที่จะหยัดยืนต่อสู้กับปัญหาอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

ในโลกของเรามีตัวอย่างบุคคลที่ประสบความสำเร็จอยู่มากมาย ส่วนใหญ่เส้นทางชีวิตของพวกเขาก็ไม่ได้หรูหรามาตั้งแต่เกิด แต่พวกเขาก็ทำให้สิ่งที่คิดเป็นจริงได้…พวกเขาทำได้อย่างไร??

และหากคุณไม่อาจทราบเคล็ดลับที่ตายตัวเหล่านั้น ลองมาดู 5 พฤติกรรมที่คนดังทำเป็นประจำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาพบกับความสำเร็จ และคุณเองก็สามารถเลียนแบบได้ไม่ยาก

 

1. ตื่นแต่เช้า

หลายคนชอบพูดกันว่า “นกที่ตื่นแต่เช้า ย่อมจับหนอนได้ก่อน” แต่ก็มีไม่มากนักหรอกที่สามารถตื่นแต่เช้าได้จริงๆ ซึ่งหากคุณตื่นเช้าคุณจะมีเวลามากมายในการวางแผนการทำงาน หรือวางแผนอนาคตในระยะสั้น และมีเวลาทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น ทั้งยังทำให้สมองปลอดโปร่งอีกด้วย

 

2. อ่านให้มาก

การอ่านเป็นแก่นสารสำคัญของกระบวนการเรียนรู้ บุคคลที่ประสบความสำเร็จมากๆ ต่างเผยกันว่าการอ่านนี่แหละที่เป็นรากฐานสำคัญสำหรับความสำเร็จในอาชีพของพวกเขา อย่างเช่น Elon Musk ที่ใช้เวลาในการอ่านหนังสือวันละ 4 ชั่วโมง

 

3. ไม่ฟุ้งซ่าน

เส้นทางสู่ความสำเร็จของบุคคลท่านอื่นๆ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ก็จริง โดยคุณสามารถเรียนรู้ได้จากความผิดพลาดของพวกเขา ชัยชนะที่ได้รับ สิ่งที่พวกเขาทำและไม่ทำ แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับความก้าวหน้าของพวกเขา มันก็จะมีแต่ความรู้สึกริษยา เครียด และรู้สึกไร้ค่า

คนดังที่ประสบความสำเร็จต่างตระหนักดีว่าทางเดินของพวกเขามีความเป็นเอกลักษณ์ และไม่สามารถเปรียบเทียบได้ ดังนั้น อย่าพาตัวเองติดอยู่ในวังวนของการเปรียบเทียบเลย

 

4. ให้ความสำคัญกับสุขภาพ

สิ่งที่รับประทานเข้าไป และการปริมาณการออกกำลังกายล้วนมีผลต่อทุกสัดส่วนในร่างกาย คนที่ประสบความสำเร็จใช้การออกกำลังกายเป็นเวลาในการรีเซ็ตและวางแผน นอกจากนี้ พวกเขายังเลือกรับประทานอาหารอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ได้พลังงานตามที่ต้องการ

 

5. ทำงานอย่างสม่ำเสมอ

คนที่ประสบความสำเร็จพวกเขาทำงานทีละน้อยแต่ทำอย่างสม่ำเสมอไม่เคยหยุด ยกตัวอย่างเช่น Mark Twain หรือ Stephen King ที่ใช้เวลาเขียนหนังสือวันละไม่กี่หน้าสุดท้ายก็สามารถรวมเล่มได้ การทำไปทีละน้อยเช่นนี้ เพื่อเป็นการไม่เพิ่มความกดดันให้ตัวเอง และส่งผลให้งานมีคุณภาพมากขึ้นด้วย

 

ความสำเร็จเป็นเรื่องของเวลา และเวลาก็คือสิ่งที่กลืนกินทุกอย่างในชีวิตของมนุษย์ หากคุณฝันถึงเส้นชัยคงต้องโฟกัสให้มากขึ้นสักหน่อย อย่าฟุ้งซ่าน และที่สำคัญอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

 

ที่มา: success ,  thoughtcatalog

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ