5 สถานที่สุดเฮี้ยน ชวนขนหัวลุกของโลกใบนี้ เรื่องราวความหลอนที่คุณควรอ่าน

หากพูดถึงสถานที่ที่มีบรรยากาศสุดหลอนและน่ากลัวที่สุดแล้ว ใครหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงสถานที่ที่แตกต่างกันไป แต่ในที่นี่เราจะมากล่าวถึงสถานที่ที่ชวนขนหัวลุกมากที่สุดในโลก

ตำนานเรื่องราวความหลอนของ 5 สถานที่สุดเฮี้ยนเหล่านี้จะเป็นอย่างไร และผู้ที่เคยประสบพบเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยตัวเองจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกัน…

 

1. Myrtles Plantation, Louisianna, USA

สถานที่แห่งนี้ถือเป็นที่ๆหลอนที่สุดในอเมริกา มันคือสวน ซึ่งมีผีที่ที่แตกต่างกันถึง 12 แบบ จุดเริ่มต้นของความหลอนเกิดจาก Chloe ซึ่งเป็นทาสที่ถูกบังคับให้วางยาพิษภรรยาเจ้าของสวนและลูกๆของเขา

ต่อมา Chloe ถูกแขวนคออยู่ที่บ้าน และมักมีคนเห็นเธอเดินไปเดินมาอยู่ที่สวนแห่งนี้โดยโพกผ้าพันหัวสีเขียวในเวลากลางคืน

วันนี้ Myrtles Plantation เป็นที่พักพร้อมอาหารเช้า ผู้เข้าพักได้กล่าวว่า เขามักได้ยินเสียงเด็กๆเล่นกันตอนกลางคืน หรือเห็น Chloe ยืนอยู่ และจากคำบอกเล่าจากคนอื่นๆ เขาได้เห็นทนายคนหนึ่งที่เคยถูกยิงเสียชีวิต คลานขึ้นบันไดและหายขึ้นไปด้านบน

 

2. The Ancient Ram Inn, Wooton-Under-Edge, England

The Ancient Ram Inn สร้างขึ้นเมื่อปี 1145 ซึ่งเป็นสถานที่ๆมีคนถูกผีสิงมากที่สุด เนื่องจากมีพิธีกรรมน่าสยดสยองเกิดขึ้นที่นี่ เช่น การบูชายัญเด็ก และการบูชาปีศาจ หลายคนเชื่อว่า วิญญาณชั่วร้ายที่อาศัยอยู่ภายในโรงแรมแห่งนี้

มีข่าวลือบอกว่า โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่ฝังศพของ Pagan 5,000 ปี และเจ้าของโรงแรมคนปัจจุบัน ในคืนแรกที่เขานอนที่นี่ เขาตื่นขึ้นมารู้สึกว่า มีคนคว้าแขนเพื่อลากเขาออกจากเตียงและโยนเขาข้ามห้อง นอกจากนี้เขาได้พบโครงกระดูกของเด็กสองคนที่อยู่ใต้บันไดอีกด้วย

 

3. Monte Cristo Homestead, New South Wales, Australia

Monte Cristo Homestead เป็นที่รู้จักในฐานะบ้านผีสิงของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถานที่เสียชีวิตอันหดหู่ของชาวเมือง เนื่องจากผู้ดูแลหญิงคนหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ถูกผลักตกระเบียง และเด็กทารกได้ถูกโยนลงบันได

มีคนบอกว่าชาวเมืองวิกตอเรียถูกผีสิงโดยเจ้าของเดิม มีคนบอกว่าผู้ดูแลถูกยิงที่บ้าน และหลังจากนั้นแม่บ้านก็เก็บลูกชายที่ป่วยเป็นโรคจิตไปอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานานหลายปี

Olive Ryan เจ้าของปัจจุบันได้ยินเสียงฝีเท้าที่ระเบียง และเธอได้ยินชื่อเธอถูกเรียกเมื่ออยู่บ้านคนเดียวอีกด้วย

 

4. Akershus Fortress, Oslo, Norway

ป้อม Akershus เป็นปราสาทยุคกลางที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องเมืองหลวงของนอร์เวย์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นคุกเพื่อขังนักโทษ นอกจากนี้ป้อมยังใช้เป็นสถานที่ดำเนินการโดยครอบครองนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

คนบอกว่าพวกเขาสามารถได้ยินเสียงกรีดร้องและคร่ำครวญในเวลากลางคืน จากคำบอกเล่า สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่คือ  Malcanisen ซึ่งเป็นสุนัขปีศาจที่คอยเฝ้าประตูทางเข้าปราสาท ถ้าหากมันเข้าใกล้คุณ นั่นแปลว่า คุณจะตายภายในสามเดือน!!!

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่เลื่องลือของที่นี่คือ การที่มีคนเห็นหญิงสาวสวมหน้ากากสวมเสื้อคลุมยาวเดินเตร็ดเตร่ระหว่างทางเดินป้อมปราการที่จะทำให้ผู้ที่พบเห็นขนหัวลุก

 

5. The Haunted Vicarage, Ragunda, Sweden

บ้านผีสิงแห่งนี้ถูกเล่าขานเริ่มจากปี 2470 เหตุการณ์เหนือธรรมชาติยังคงเกิดขึ้นตลอดมา ไม่ว่าจะเป็น เสียงกรีดร้อง เงา เก้าอี้เคลื่อนที่ได้ มีคนบอกว่าสาเหตุของเหตุการณ์เหล่านี้เกิดจาก การที่แม่บ้านและลูกสาวถูกทำร้่ายจนเสียชีวิต และถูกฝังอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน

ในปี 1980 บ้านแห่งนี้ได้ดำเนินการไล่ผีเป็นเวลายาวนานถึง 1 ปี แต่ไม่มีท่าทีว่าจะสามารถกำจัดวิญญาณที่ชั่วร้ายได้่

 

ที่มา: travelawaits

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ