5 ปริญญาโทสาขาการจัดการที่ดีที่สุด จากสถาบันการศึกษาในเอเชีย

การเติบโตทางเศรษฐกิจในเอเชียได้สร้างโอกาสทางการศึกษาใหม่ๆ ให้แก่นักศึกษาที่ปรารถนาจะเรียนต่อด้านการจัดการธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีสถาบันสอนธุรกิจในเอเชียที่เสนอหลักสูตรปริญญาโทมากมาย และนี่คือ 5 หลักสูตรที่ดีที่สุดในเอเชีย

 

1. ปริญญาโทสาขาการจัดการที่ CUHK Business School ฮ่องกง

CUHK ตั้งอยู่ในเขต Shatin เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัย มีโปรแกรมการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทให้เลือกเรียนกว่า 300 โปรแกรมการศึกษา

ซึ่งฮ่องกงถือเป็นศูนย์กลางการเงินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่นเดียวกับ CUHK ที่ถือเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำในเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้

 

2. ปริญญาโทสาขาการจัดการที่ Shanghai Jiao Tong University ประเทศจีน

Shanghai Jiao Tong University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยรัฐที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน ก่อตั้งในปี 1896 สำหรับหลักสูตรการจัดการของที่นี่นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนทั้งด้านการบริหารธุรกิจ หรือวิทยาการจัดการและวิศวกรรมศาสตร์

 

3. หลักสูตรบัณฑิตศึกษาสาขาการจัดการที่ Indian Institute of Management Ahmedabad ประเทศอินเดีย

มีหลายเสียงที่กระซิบกระซาบเกี่ยวกับการเติบโตในอินเดีย ประเทศที่มีจำนวนประชากรมากกว่าหนึ่งพันล้านคน อินเดียได้สร้างและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ

หลักสูตรสองปีของ IIMA จะช่วยให้ผู้เรียนได้รับการศึกษาที่ยอดเยี่ยม และได้เรียนด้านการจัดการธุรกิจอย่างครบวงจร

 

4. PGDM + CEMS MIM Indian Institute of Management Calcutta วิทยาลัยในโกลกาตา ประเทศอินเดีย

เหมือนสถาบันน้องสาวของ IIMA โดยหลักสูตร Post-Graduate Diploma in Management (PGDM) ที่ IIMC เป็นหลักสูตรสองปีที่ช่วยเตรียมความพร้อมให้ว่าที่บัณฑิตรับมือในโลกธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ

 

5. ปริญญาโทสาขาการจัดการที่ ESSEC Business School ประเทศสิงคโปร์

French Grande Ecole ESSEC เสนอหลักสูตรปริญญาโทด้านการจัดการที่เปิดสอนทั้งในวิทยาเขตของฝรั่งเศส โมร็อกโก และสิงคโปร์ ซึ่งสถาบันแห่งนี้ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 5 ของโลกจากการจัดอันดับของ Financial Times นั่นหมายความว่าหลักสูตร MIM สองปีของ ESSEC เป็นหลักสูตรที่ไดรับการจัดอันดับสูงสุดในเอเชีย

 

ตัวเลือกในเอเชียเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนปริญญาโทด้านการจัดการ แต่ไม่อยากข้ามทวีปไปไหนไกล อีกทั้งยังเป็นหลักสูตรที่ได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียด้วย

 

ที่มา: businessbecause

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ