แนะนำ 5 แหล่งทุนการศึกษาที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มีแผนเรียนต่อที่ “เบลเยียม”

เบลเยียมเป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และทะเลเหนือ เบลเยียมเป็นประเทศเล็กๆ ในยุโรปแต่อยู่ในทำเลที่ดีสามารถเดินทางไปประเทศใกล้เคียงได้อย่างสะดวก ส่วนภาษาที่ใช้ในประเทศก็มีทั้งภาษาดัตช์ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาเยอรมัน

นอกจากนี้ เบลเยียมยังเป็นประเทศที่มีสิ่งน่าสนใจให้เยี่ยมชมมากมาย ส่วนอาหารขึ้นชื่อที่หลายคนแนะนำว่าต้องชิมให้ได้หากมีโอกาสไปเยือนเบลเยียมทั้งที นั่นก็คือช็อกโกแล็ต และวาฟเฟิล

 

 

ทว่า วันนี้เราไม่ได้พาเที่ยวชมหรือแนะนำสิ่งน่าสนใจในเบลเยียมแต่อย่างใด แต่จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่เล็งเบลเยียมไว้เป็นปลายทางในการเรียนต่อ

 

1. CIUF-CUD Scholarships in Belgium for Developing Countries

ทุนเรียนต่อที่ประเทศเบลเยียมในส่วนของการฝึกอบรม และทำการวิจัยในระดับปริญญาโท โดยเปิดรับนักศึกษาต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา

 

2. VLIR-UOS Scholarships for Developing Countries

เป็นอีกหนึ่งทุนที่มอบให้นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาในส่วนของทวีปแอฟริกา เอเชีย และละตินอเมริกา เพื่อดำเนินการวิจัย หรือฝึกอบรมในสถาบันการศึกษาที่เลือกเรียนในประเทศเบลเยียม

 

3. Ghent University Top-up Grants

ทุนการศึกษาเพื่อนักศึกษาใหม่จากประเทศกำลังพัฒนา เรียนต่อในหลักสูตรปริญญาโทที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ ณ Ghent University ประเทศเบลเยียม

 

4. KU Leuven Science Scholarships for International Students

Science@Leuven Scholarship มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่สนใจเรียนต่อปริญญาโทในเบลเยียม ภายใต้คณะวิทยาศาสตร์ที่ KU Leuven มหาวิทยาลัยในเลอเฟิน

 

5. KU Leuven IRO PhD Scholarships for Developing Countries

ทุนที่เปิดโอกาสสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอกจากประเทศกำลังพัฒนา เพื่อเรียนต่อที่เบลเยียมเกี่ยวกับ Interfaculty Council for Development Cooperation ที่ KU Leuven

 

เบลเยียมเป็นอีกหนึ่งเมืองในยุโรปที่มีเสน่ห์น่าไปเยือน สำหรับใครที่สนใจอยากไปเรียนต่อพร้อมกับมีทุนช่วยสนับสนุน สามารถศึกษารายละเอียดจากลิงก์ที่เราแนบไว้ในแต่ละหัวข้อได้เลย

 

ที่มา: scholarcat

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ