5 ซีรีส์ยอดนิยม นอกจากดูสนุกแล้ว ยังได้ฝึก “สำเนียงอังกฤษแบบบริติช” อีกด้วย!!

อย่างที่ทราบกันดีว่า ภาษาอังกฤษคือภาษาที่ใช้กันในหลายประเทศ แต่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่สำเนียงและคำศัพท์จะเปลี่ยนไปตามตัวแปรภาษา

หากคุณไม่มีโอกาสไปท่องเที่ยวที่สหราชอาณาจักรหรือใช้เวลาที่นั่น หนทางที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกสำเนียงภาษาอังกฤษก็คือ การฟัง การดูวิดีโอจากซีรีย์หรือภาพยนตร์ จะช่วยให้คุณเข้าใจภาษาและสำเนียงมากขึ้น

มาดูกันว่า5 ซีรีส์ยอดนิยม ที่จะทำให้สำเนียงแบบบริติชของคุณมีความก้าวหน้ามากขึ้น จะมีเรื่องอะไรบ้าง…

 

1. The Crown

ซีรีส์ Netflix ซึ่งทุ่มทุนสร้างมากที่สุดในตอนนี้ แต่ละตอนใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของ Queen Elizabeth II ที่ีชีวิตของเธอจากการแต่งงานกับเจ้าชายฟิลิปในปี 1947

ถ้าคุณชอบละครประวัติศาสตร์ ซีรีส์เรื่องนี้ป็นสิ่งหนึ่งที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์และประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นหลังสงคราม การแข่งขันทางการเมือง และการวางแผนส่วนบุคคลของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ร่วมสมัยของอังกฤษ

Season: 5

Episode: 10 ตอนใน Season แรก

2. Downton Abbey

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอังกฤษในต้นศตวรรษที่ 20 เป็นเรื่องเกี่ยวกับคฤหาสน์ Downton Abbey โดยมีครอบครัว Crowley เป็นเจ้าของ ครอบครัวนี้มีหัวหน้าครอบครัวคือ Earl of Grantham มีภรรยาเป็นลูกสาวเศรษฐีอเมริกัน และมีลูกสาวสามใบเถา

ตามกฎหมายของอังกฤษในสมัยนั้น ตำแหน่งและสมบัติต่างๆจะต้องตกทอดให้ทายาทผู้ชายเท่านั้น ซึ่งญาติผู้ชายที่เหลืออยู่เป็นทนายความหนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบคนชั้นกลาง

Lady Grantham และแม่ของท่านเอิร์ล เลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อปกป้องสมบัติไว้ในครอบครัว

Seasons: 6

Episodes: 7 ตอนเฉพาะ season แรก, 9 ตอนใน season ต่อๆมา

 

3. Sherlock

ป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวชีวิตและสืบสวนจากสหราชอาณาจักร นำเสนอเนื้อเรื่องที่ดัดแปลงมาจากรหัสคดีชุด เชอร์ล็อก โฮมส์ ของเซอร์อาร์เทอร์ โคนัน ดอยล์ โดยปรับช่วงเวลาจากปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 มาเป็นสมัยปัจจุบัน 

เนื้อเรื่องคือ จอห์นวัตสันและเชอร์ล็อกโฮล์มส์ใช้อพาร์ทเมนท์ร่วมกันในถนนเบเกอร์ พวกเขาจะมีนิสัยชอบทะเลาะวิวาทกันและแก้ปัญหาอาชญากรรมด้วยกัน 

Seasons: 4

Episodes: 4 ตอนใน season 1,3,4  และมี 3 ตอนใน Season 2

 

4. Broadchurch

 

Broadchurch เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เงียบสงบบนชายฝั่งจูราสสิก จนมีการค้นพบอาชญากรรมร้ายแรง ในขณะนั้นทุกคนก็สงสัยกันและกัน

แต่พวกเขาพยายามปกปิดความสงสัยและโครงกระดูกในตู้หลังความจริงใจและรอยยิ้มที่อ่อนโยน ผู้ที่ดูแลการตรวจสอบคือผู้ตรวจการ Alec Hardy และจ่า Ellie Miller ที่อยู่ใกล้กับครอบครัวของผู้เคราะห์ร้าย

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร และใครคือฆาตกรรม อย่าพลาดชม

Seasons: 3

Episodes: 8 ตอน

 

5. The Office

 

ซีรีส์ที่แสกงถึงชีวิตประจำวันของ Ricky Gervais และ Stephen Merchant ในสำนักงานที่ทันสมัยที่ตั้งอยู่ใน Slough ใกล้กรุงลอนดอน

คุณลักษณะหลักของซีรีส์นี้คือความรู้สึกที่แท้จริงในแบบอังกฤษที่มีอารมณ์ขันที่แตกต่างจากซีรีส์คอมเมดี้อื่น ๆ คือไม่มีเสียงหัวเราะอยู่เบื้องหลัง

Seasons: 2

Episodes: 6 , และ 2 ตอนพิเศษ

 

 

ที่มา: blog.abaenglish

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ