9 ทักษะที่จำเป็นสำหรับ “ผู้ประกอบการ” ที่อยากประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องมี !!

ผู้ประกอบการทุกคนย่อมมีความฝันที่อยากให้ธุรกิจกับตัวเองประสบความสำเร็จ นั่นหมายความว่าสิ่งที่พวกเขาได้พยายามมาตลอดบรรลุความสำเร็จแล้ว แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ไม่ใช่เรื่องง่าย

อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจให้มีการพัฒนาไปจากเดิมนั้นจะต้องสร้างแรงบันดาลใจ มองโลกในแง่บอก และใจต้องสู้ จึงจะทำให้ธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จ

มาดูคุณสมบัติของการเป็นผู้ประกอบการ 9 ข้อที่คุณควรมี หากคุณอยากประสบความสำเร็จในธุรกิจจริงๆ!!

 

1. ความสามารถในการจัดการเงิน

หากคุณต้องที่จะบริิหารธุรกิจของคุณให้มีประสิทธิภาพนั้น คุณจำเป็นต้้องจัดการด้านการเงินก่อน หากคุณไม่มีความรู้ด้านนี้ นั่นแสดงว่าคุณมีอุปสรรคในธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

ทางที่ดีคุณควรเริ่มต้นจัดการด้านการเงินด้วยการใช้เงินส่วนตัวให้เป็นลำดับก่อน รวมถึงการการวางแผนงบประมาณการเงินด้วย

 

2. ความสามารถในการผลิต

ผู้ประกอบการจะใช้เวลาเฉลี่ย 52 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการทำงาน  ในแต่ละชั่วโมงคุณควรทำงานให้เต็มที่ เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

บางครั้งคุณอาจจะทำงานมากถึง 80 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แต่พบว่าผลก็ไม่ได้ดีไปกว่าการทำงานแค่ 52 ชั่วโมง เพราะเรื่องความสามารถในการคิดและการผลิตที่ต่างกันนี้เอง

 

3. ความสามารถในการสร้างแบรนด์ตัวเอง

ผู้ประกอบการและพนักงานอิสระจะมีการก้าวกระโดดระหว่าง ความคิด ธุรกิจสตาร์ทอัพ และลูกจ้าง มากกว่าเดิม หากคุณมีความต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง

ในฐานะของการเป็นผู้ประกอบการ คุณต้องเข้าสู่ตลาดด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่งและต้องมีความโดดเด่นท่ามกลางคู่แข่ง

 

4. ความสามารถในการตระหนักถึงจุดแข็งและจุดอ่อน

ในฐานะเจ้าของธุรกิจ คุณไม่จำเป็นต้องเก่งทุกอย่าง แต่คุณต้องเข้าใจจุดแข็งจุดอ่อนของธุรกิจ การเข้าใจในเรื่องในเรื่องนี้อย่างถ่องแท้จะช่วยให้คุณจะช่วยให้คุณตัดสินใจในเรื่องของพนักงาน

การเริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์ SWOT ระบุจุดแข็งจุดอ่อนจะทำให้ธุรกิจของคุณไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

5. ความสามารถในการจ้างบุคคลที่ประสิทธิภาพ

หากคุณรู้เรื่องจุดอ่อนในบริษัทของคุณ คุณจำเป็นต้องเข้าใจคนที่คุณต้องการใครมาเพื่อสร้างทีมของคุณให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

สิ่งนี้เป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญที่สุดของการเป็นผู้ประกอบการ การที่มีคนที่มีความสามารถในทีมจะทำให้คุณสร้างวัฒนธรรมที่ทำให้พนักงานมีส่วนร่วมในนั้นได้

 

6. ความสามารถในการขาย

ก่อนที่คุณจะขายผลิตภัณฑ์หรือบริการแก่ลูกค้าของคุณ  คุณจะต้องขายแนวคิดหรือธุรกิจให้กับนักลงทุนก่อน และคุณต้องขายความคิดให้แก่พนักงานของคุณเพื่อดึงดูผู้ที่มีศักยภาพมากที่สุดมาร่วมงานด้วย

แคมเปญเหล่านี้จะช่วยให้เตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการ และทักษะในการขายที่สำคัญที่สุดคือการเรียนรู้วิธีแก้ปัญหาไม่ใช่ผลิตภัณฑ์

7. ความสามารถในการใช้การตลาดขั้นพื้นฐาน

เมื่อคุณเริ่มต้นธุรกิจ คุณจำเป็นต้องทำงานในทุกๆแผนก นั่นหมายความว่าคุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานการทำการตลาดแบบดิจิตอล  การทำSEO การตลาดโดยใช้โทรศัพท์ และการจ่ายค่าโฆษณา

หากคุณไม่คุ้นเคยกับกลยุทธ์ทางการตลาดเหล่านี้ คุณควรเข้าใจเกี่ยวกับกลยุทธ์เหล่านี้ก่อนเริ่มธุรกิจ มีเครื่องมือและคำแนะนำมากมายที่จะช่วยคุณเพื่อรับมือกับการตลาดดิจิตอล

8. ความสามารถในการจัดการกับความล้มเหลว

ในช่วงแรกของการเป็นผู้ประกอบการ คุณจำเป็นต้องรับมือกับความล้มเหลว และเมื่อคุณล้มเหลวจะทำให้คุณโฟกัสกับธุรกิจว่าจะทำยังไงให้ทุกอย่างดีขึ้นในครั้งต่อๆไป  บุคคลที่ประสบความสำเร็จล้วนมีประสบการณ์ล้มเหลวหลายครั้งก่อนที่คุณจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่

9. ความปรารถนาและความสามารถในการพัฒนาโลกของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการประสบความสำเร็จในธุรกิจและการมีแรงจูงใจในการทำงานคือการทำให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก เช่น  การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น  ช่วยให้ธุรกิจท้องถิ่นอื่น ๆ เติบโตขึ้น เป็นต้น

 

ที่มา: entrepreneur

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ