ส่อง 6 เหตุผลน่ารู้ที่ทำให้ “อาร์เจนตินา” เป็นหนึ่งในสถานที่เรียนต่อที่ดีที่สุดในโลก

หนึ่งในขั้นตอนแรกของการตัดสินใจที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศคือการหาข้อมูลรอบด้านสำหรับการประกอบการตัดสินใจ

 

 

อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ละปีมีนักเรียนมากกว่า 50,000 คนเดินทางไปเรียนต่อ ทั้งนี้เนื่องจากอาร์เจนตินามีค่าเรียนค่อนข้างถูกกว่ามาตรฐานวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาและยุโรปส่วนใหญ่ เมื่อเทียบกับคุณภาพของสถาบัน

นี่คือเหตุผลที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

 

 

เป็นการผจญภัยที่ได้ก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน

บัวโนสไอเรสเป็นเมืองสำคัญของอเมริกาใต้ จึงเต็มไปด้วยสีสันและความน่าตื่นเต้นของประสบการณ์มากมายที่รอทุกคนอยู่ นอกจากนี้เป็นหนึ่งในสถานที่เรียนภาษาสเปนที่มีประสิทธิภาพที่สุด จนทำให้น้อยคนจะพูดภาษาอังกฤษได้ จึงเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นดี

อย่างไรก็ตาม การมาเรียนต่อที่นี่จะทำให้คุณได้พบกับการปรับตัวให้เข้าวัฒนธรรมใหม่ๆ และการช่วยเหลือตัวเองในทุกทาง ทำให้คุณได้ทำความรู้จักกับตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

เป็นแหล่งเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยระดับโลก

อาร์เจนตินามีมหาวิทยาลัยของรัฐมากกว่า 39 แห่งและวิทยาลัยเอกชน 42 แห่งที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีหลากหลายประเภท

มหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรสเป็นสถาบันที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศและมีศิษย์เก่าได้รับรางวัลโนเบลถึง 4 คน ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 75 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS 2018 และอันดับที่ 9 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยละตินอเมริกาประจำปี 2018 นอกจากนี้ยังถือเป็นหนึ่งใน 100 สถาบันที่ดีที่สุดในโลกสำหรับสาขาที่หลากหลาย

 

ค่าครองชีพสบายกระเป๋า

ทุกปีอาร์เจนตินามีทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนให้นักเรียนต่างชาติมากมาย นอกจากนี้ค่าเล่าเรียนที่นี่ยังถูกกว่าที่อื่นๆ ในประเทศใกล้เคียงและไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ค่าเล่าเรียนสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรีมีตั้งแต่ 1,000 – 3,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีการศึกษา (ประมาณ 30,900 – 92,900 บาท) อีกทั้งมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยังมีข้อเสนอการเรียนภาษาสเปนและวัฒนธรรมสเปนให้ฟรีสำหรับนักเรียต่างชาติอีกด้วย รวมถึงวีซ่านักเรียนยังอนุญาตให้ทำงานพิเศษระหว่างเรียน เรียกได้ว่าเอื้อประโยชน์สำหรับนักศึกษาสุดๆ

 

เป็นประเทศที่มีอาหารหลากหลายและเลิศรส

วัฒนธรรมแห่งชาติของอาร์เจนตินาเป็นการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นของอิทธิพลของสเปน อิตาลี ยุโรป และชนพื้นเมือง หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจคือสถาปัตยกรรมและอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากอาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเนื้อแดงรายใหญ่ที่สุดของโลก จึงเป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องสเต็กที่สมบูรณ์แบบ

 

เป็นสถานที่ของนักธุรกิจรุ่นใหม่

ตั้งแต่ปี 2001 มีการลงทุนมากมายหลั่งไหลเข้าสู่อาร์เจนตินาและด้วยการลงทุนจำนวนมหาศาลนี้ทำให้รัฐบาลได้นำเสนอนโยบายทางเศรษฐกิจที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ประกอบการมีแนวทางเสรีในการพัฒนา จนกระทั่งดึงดูดนักธุรกิจกลุ่มใหม่ๆ มาได้มากมาย

การหลั่งไหลเข้ามานี้ทำให้หลายสถาบันในอาร์เจนตินาเพิ่มคลังความรู้และอุปกรณ์สำหรับการศึกษาที่มีคุณภาพและมาตรฐานมากกว่าเดิมในระยะเวลาที่ผ่านมา

 

เป็นหนึ่งในประเทศที่เทคโนโลยีกำลังเฟื่องฟู

จากข้อกฎหมายดังกล่าว ผู้ประกอบการของอาร์เจนตินาได้ช่วยสร้างอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่พัฒนาเติบโตอย่างรวดเร็ว เช่น Blended เป็นการเริ่มต้นการศึกษาออนไลน์ที่ช่วยให้โรงเรียนสามารถสื่อสารกับผู้ปกครองของนักเรียนในแบบเรียลไทม์ สามารถรายงานความคืบหน้าทุกวันและทุกชั่วโมงได้อย่างมีประสิทธิภาพจนกระทั่งมีการนำไปใช้แล้วในโรงเรียนกว่า200 แห่งทั่วอาร์เจนตินา

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาผู้ช่วย AI เพื่อช่วยให้บริษัท ต่างๆ สามารถปรับปรุงบริการและกระบวนการต่างๆ ได้อย่างก้าวหน้า โดยตั้งเป้าหมายให้กลายเป็นเทคโนโลยีระดับโลก

 

หลายคนยังใฝ่ฝันถึงการผจญภัยและการเรียนรู้วัฒนธรรมที่น่าสนใจของดินแดนแห่งนี้ หากว่าคุณเองก็สนใจ ไม่แน่ว่าการตัดสินใจไปเรียนต่อที่แห่งนี้อาจเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอาร์เจนตินาก็เป็นได้นะ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ