6 เคล็ดลับการสมัครทุน Chevening เตรียมตัวให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!!

การสมัครขอรับทุนแต่ละครั้งนั้นผู้สมัครควรเตรียมตัวให้ดีตั้งแต่การกดเริ่มสมัครกันเลยทีเดียว! รวมถึงต้องเตรียมตัวให้ดีเพราะแต่ละทุนก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกัน รวมถึงทุน Chevening ทุนการศึกษาสำหรับเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรที่กำลังจะเปิดรับสมัครในไม่ช้านี้

ด้วยเหตุนี้เราจึงมี 6 เคล็ดลับเด็ดๆ ในการสมัครทุนมาฝากกัน จะได้ไม่พลาดตั้งแต่สเต็ปแรก เชิญดูที่ด้านล่างได้เลย ^^

 

 

#1 แบ่งปันตัวอย่างที่เห็นได้ชัด

ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจและหลงใหลในการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก และเต็มไปด้วยแนวคิดเกี่ยวกับวิธีบรรลุเป้าหมายใหม่ๆ ถ้าใช่ก็แสดงออกมาให้เห็น คณะกรรมการอยากรู้อย่างแน่นอนว่าทำไมคุณถึงเป็นคนเช่นนั้น

 

 

#2 แสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ช่วงที่คุณได้สร้างวิธีการและดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตนเองกำหนด หรือวิธีการใช้เครือข่ายที่มีเพื่อสนับสนุนตัวคุณเอง เหล่านี้สามารถแสดงให้เห็นได้ว่าคุณมีประสบการณ์เพียงใด

 

 

#3 ใช้หลักการ STAR

S = Situation จัดฉากและให้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวอย่างของคุณ

T = Task อธิบายการมีส่วนร่วมของคุณ

A = Action อธิบายทุกขั้นตอนที่คุณทำ

R = Result แบ่งปันผลลัพธ์ที่ได้จากการกระทำของคุณ

 

 

#4 แสดงให้เห็นว่าคุณเก่งด้านการสร้างความสัมพันธ์

แสดงให้เห็นว่าคุณสร้างเครือข่าย / สร้างคอนเนกชั่นของคุณได้อย่างไร? รวมถึงการออกความคิดเห็นว่าการสร้างเครือข่ายกับ Chevening จะช่วยให้คุณเกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกได้อย่างไร? ให้ตัวอย่างที่ชัดเจนว่าความสัมพันธ์ใหม่ๆ จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายได้อย่างไร?

 

 

#5 บอกเหตุผลที่คุณอยากเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ไม่ว่าจะเป็นการบอกเหตุผลว่าทำไมคุณเลือกมหาวิทยาลัยนี้มากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ ทำไมคุณถึงหลงใหลในเนื้อหาของหลักสูตรนั้น? เป็นต้น

 

 

#6 แบ่งปันแผนการทำงานตามที่ตั้งไว้

ร่างเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงและเป็นรูปธรรม พร้อมบอกเหตุผลว่าทำไมคุณถึงอยากบรรลุเป้าหมายเหล่านี้

 

 

เชื่อว่าการเริ่มต้นที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! หากใครมีความหวังและความฝันอยากไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร ทุน Chevening นี้ถือเป็นทุนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับปีการศึกษา 2021/2022 ก็กำลังจะเปิดรับสมัครในวันที่ 3 กันยายน 2020 อย่าพลาดเชียวนะ!

 

ที่มา: @cheveningfco

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ