7 จุดหมายปลายทาง ที่เหล่าคนรัก “อากาศหนาว” ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง รับประกันความฟิน!!

เหล่านักเดินทางที่ชื่นชอบการผจญภัยและรักในอากาศที่หนาวเย็นด้วย คุณสามารถไปฟินกับสถานที่เหล่านี้ได้ เพราะเป็นจุดหมายปลายทางที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

 

1. Lake Tahoe, Nevada

Tahoe Lake คือดินแดนทะเลสาบที่อยู่ระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนียและรีโน รัฐเนวาดา มีทิวทัศน์ของทะเลสาบและหิมะที่ปกคลุมด้วยเทือกเขา Sierra ซึ่งมีเส้นทางต่างๆมากมายสำหรับเล่นสกีและสโนว์บอร์ด

 

2. Hokkaido, Japan

ฮอกไกโดเป็นเกะหลักทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามและห่างไกลที่สุดในประเทศ คุณสามารถแวะเที่ยวที่ Sapporo Snow Festival ในเดือนกุมภาพันธ์เพื่อชม ประติมากรรมน้ำแข็ง และคุณยังสามารถเห็นหิมะปกคลุมทั่วทั้งเมือง

 

3. Tasmania, Australia

หากคุณรักอากาศหนาว คุณสามารถไปเที่ยวที่แทสมาเนีย ซึ่งเป็นเกาะที่โดดเดี่ยวในออสเตรเลีย คุณสามารถเช่ารถเพื่อเดินทางไปรอบๆเกาะ เพื่อชมพื้นที่แหล่งปศุสัตว์ที่เป็นมรดกโลกอย่าง Cradle Mountain คุณอาจจะได้เห็นสัตว์ป่าดุร้ายที่ใกล้สูญพันธุ์

 

4. Iceland

ไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของยุโรป เป็นประเทศที่มีความหนาวเย็นตลอดปี คุณสามารถไปชมแสงเหนือจากหน้าต่างที่โรงแรม Hotel Reykjanes ได้ตลอดเวลาตั้งแต่เดือนกันยายนถึงมีนาคม

 

5 .Antarctica

แอนตาร์กติกาเป็นดินแดนรกร้าง ที่มีความแห้งแล้งที่สุดในโลกที่ไม่มีผู้คนอยู่อาศัยแต่มีสถานีวิจัยกระจายอยู่ทั่วทวีป คุณสามารถไปเยือนแอนตาร์กติกาโดยการบินตรงจากอเมริกาใต้ คุณสามารถเยี่มชมอาณาจักรเพนกวิน หรือไปชมปลาวาฬได้

 

6. Toronto, Canada

เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา โทรอนโตได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีหลายเชื้อชาติมากที่สุดเมืองหนึ่ง และโทรอนโตเป็นศูนย์กลางทาด้านเศรษฐกิจ ศิลปะ วัฒนธรรมของประเทศแคนาดา คุณสามารถชมทิวทัศน์ชมทิวทัศน์ของเมือง ได้จากตึก CN Tower ได้จากชั้นดาดฟ้า

 

7. Valparaíso Region, Chile

ที่นี่คือพื้นที่เล่นสกีที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกาใต้ มีทิวทัศน์ที่งดงามตระหง่านอยู่ในเทือกเขาแอนดีสทำให้การเดินทางที่น่าจดจำ

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ