8 หลักสูตรปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เปิดให้เรียนออนไลน์แล้ว!!

หากกำลังคิดว่าอยากเพิ่มการเรียนปริญญาโทลงในเรซูเม่ให้ดูเก๋ๆ การศึกษาผ่านทางออนไลน์อาจเป็นตัวเลือกที่สะดวกและคุ้มค่าที่สุด

โดยทั่วไปหลักสูตรเรียนออนไลน์มักราคาถูกกว่าไปเรียนในมหาวิทยาลัย ถ้าคุณให้ความสำคัญกับความเป็นอิสระในฐานะผู้เรียน คุณจะพบว่าการเรียนรู้แบบออนไลน์เหมาะกับคุณมากกว่าการจมอยู่ในห้องเรียนเป็นไหนๆ

และด้วยความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่มากขึ้นทุกวัน จึงทำให้มหาวิทยาลัยชั้นนำเปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทโดยเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ เช่นมหาวิทยาลัยเหล่านี้…

 

1. ปริญญาโท สาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

หลักสูตรออนไลน์ Master of Computer and Information Technology (MCIT) จากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียในกลุ่มไอวี่ลีก เป็นหลักสูตรออนไลน์ที่อนุญาตให้นักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์เข้ามาเรียนรู้ ซึ่งนักศึกษา MCIT มาจากหลากหลายแขนงวิชาที่ต่างกันทั้งด้านวรรณกรรม ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงวิชาเคมี และการแพทย์

 

2. ปริญญาโท สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ในวิทยาการข้อมูล

Master of Computer Science in Data Science (MCS-DS) ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงความรู้ทางคอมพิวเตอร์และสถิติ จัดการเรียนการสอนโดย University of Illinois

 

3. ปริญญาโท สาขา Analytics

โปรแกรมออนไลน์เต็มรูปแบบนี้จะช่วยให้นักศึกษาสามารถลงลึกเกี่ยวกับการวิเคราะห์และเลือกเรียนได้จาก 3 แทรค คือ

-Analytical Tools

-Business Analytics

-Computation Data Analytics

 

4. ปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ

หลักสูตร iMBA นี้จัดขึ้นโดย University of Illinois โดยผู้เรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับหลักสูตรการเป็นผู้นำ ยุทธศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ การบัญชี เงินทุน ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการในตัวผู้เรียน

 

5. ปริญญาโท สาขา Innovation and Entrepreneurship

หลักสูตรนี้จัดขึ้นโดย HEC Paris ซึ่งเป็นสถาบันสอนธุรกิจที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองของยุโรป จัดหลักสูตรออนไลน์เพื่อช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึง และพัฒนานวัตกรรม ตลอดจนเพิ่มศักยภาพทางการค้าในตัวนักศึกษา

 

6. ปริญญาโท สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์

หลักสูตรนี้จัดขึ้นโดย University of Illinois ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตคุณภาพมากมาย มีศิษย์เก่าหลายคนปฏิบัติงานอยู่ที่องค์กรชื่อดัง เช่น Malwarebytes , Match.com, Microsoft, Netscape, Optimizely, PayPal, Siebel Systems, YouTube และ Yelp

 

7. ปริญญาโท สาขา Science in Accountancy

หลักสูตรนี้จะกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมการบัญชี จัดขึ้นโดย University of Illinois สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีระดับโลก

 

8. ปริญญาโท สาขาสาธารณสุขศาสตร์

จัดโดย University of Michigan School of Public Health ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งสถาบันการศึกษาด้านสุขภาพชั้นนำของประเทศ (US News and World Report)

 

หากสนใจหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์เหล่านี้ สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดในเว็บไซต์ซึ่งแนบมาพร้อมกับหัวข้อด้านบนได้เลย

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ