9 รูปทรงของใบหน้า ที่สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยได้ ว่าคุณเป็นคนอย่างไร….

ลักษณะใบหน้าของคนเรามีหลายแบบ นักวิจัยได้ทำการศึกษาพบว่า รูปหน้าของคนเราสามารถบอกนิสัยและความเป็นตัวตนของคนๆนั้นได้เป็นอย่างดี

มาดูกันว่า ใบหน้าแต่ละแบบของคนเราจะบอกลักษณะนิสัยแบบไหนได้บ้าง…

 

 1. ใบหน้ารูปหัวใจ

คุณเปรียบเสมือนสัตว์ป่าเมื่ออยู่ในห้องนอน ใบหน้ารูปหัวใจอาจจะหมายถึงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ในชีวิตของคุณ จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Archives of Sexual Behavior นักวิจัยพบว่า ผู้ชายและผู้หญิงที่มีใบหน้าสั้นและกว้าง มักมีแรงกระตุ้นทางเพศมากกว่าคนที่มีใบหน้าในรูปแบบอื่นๆ

 

2. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม

ผู้ชายที่หน้าผากกว้างและใบหน้าเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมมีแนวโน้มที่จะถูกมองว่าเป็นคนที่ก้าวร้าว โดดเด่น และผิดจรรยาบรรณ จากการศึกษา ASB พบว่า การรวมกันของลักษณะนิสัยเหล่านี้สามารถทำให้คุณเป็นผู้นำได้

 

3. ใบหน้าทรงกลม

ใบหน้ากลมอาจจะทำให้คุณดูไร้เดียงสา จากการศึกษาของ Case Western Reserve University พบว่าคนที่มีรูปทรงหน้ากลมมีแนวโน้มที่จะนอนกรน แม้จะมีการคำนวณ อายุ เพศ และความอ้วนแล้วก็ตาม

 

4. ใบหน้ารูปทรงเหมือนเพชร

ใบหน้ารูปเพชรที่มีโหนกแก้มที่เด่นชัดโดยมีลักษณะของแก้มและคางที่แคบ คนที่มีใบหน้าแบบนี้จะเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือมากกว่าคนที่มีรูปหน้าเป็นเอกลักษณ์

 

5. ใบหน้ารูปไข่

คนที่มีหน้ารูปไข่ คุณอาจจะชนะการประกวดนางงามได้ ใบหน้ารูปไข่คือใบหน้าในอุดมคติของสาวๆหลายคน จากการศึกษาแบบเดียวกัน พบว่าใบหน้ารูปไข่เป็นส่วนหนึ่งในความสวยงามเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่ที่สำคัญที่สุด

 

6. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

คนที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า คุณคือคนที่แข็งแกร่งและมีพลัง คนที่มีโหนกแก้มสูง หน้าผากกว้างและมีกรามที่โดดเด่นจะถูกมองว่าเป็คนที่มีพลังมากกว่าคนที่มีใบหน้าที่แคบและยาว นักวิจัยพบว่า บริษัทที่มีใบหน้าแบบนี้มักประสบความสำเร็จทางการเงินมากกว่าบริษัทที่มีผู้บริหารที่มีใบหน้าที่ยาว

 

 

7. คนที่มีดวงตาที่โต

หากคุณมีคิ้วสูงรวมกับหน้าผากสั้น ๆ คุณมักจะเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น จากการศึกษาภาษาจีนในด้านจิตวิทยา พบว่า คนที่มีคิ้วสูงและมีดวงตาที่กว้าง จะทำให้คุณเป็นที่ชื่นชอบและพึงพอใจสำหรับผู้อื่น

 

8. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือรูปเพชร

คนที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือรูปเพชรอาจจะต้องเรียนรู้วิธีระงับความโกรธมากขึ้น เพราะมีผลการวิจัยจาก Brock University พบว่าผู้ชายที่มีรูปหน้าในลักษณะแบบนี้มักมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ