9 เมืองจากประเทศต่อไปนี้ ที่เหมาะสำหรับอัพสกิลภาษาอังกฤษ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้เก่งกาจ การไปต่างประเทศก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะการจะฝึกภาษาให้ได้ผลดีที่สุดคือการพาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผู้คนใช้ภาษานั้นๆ

โดย 9 เมือง 9 ประเทศต่อไปนี้ถือเป็นปลายทางที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษ ทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมกิจกรรมคลายเหงามากมาย

 

1. ควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

ควีนส์ทาวน์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ และเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่รักกิจกรรมผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการโดดบันจี้จั๊ม พายเรือ เล่นสกี หรือว่ายน้ำ มีแต่กิจกรรมเรียกอะดรีนาลีนที่คุณไม่ควรพลาด ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้จะพาให้คุณได้พบกับเพื่อนคอเดียวกันที่พูดภาษาอังกฤษอีกด้วย

 

2. แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

แวนคูเวอร์เป็นเมืองที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลและขุนเขา รายล้อมไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศ มีสวนสวยๆ ให้นั่งเล่น และมีพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ ที่สำคัญผู้คนที่นี่มีความเป็นมิตรมาก และการมองหาคนที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

3. เมืองออสติน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ออสตินเป็นเมืองหลวงของเทกซัส โด่งดังในเรื่องบรรยากาศ เทศกาลดนตรี และผลงานศิลปะ อากาศที่นี่ก็ไม่ร้อนเหมือนนิวยอร์กหรือซานฟรานซิสโก อีกทั้งยังมีร้านขายของกระจุกกระจิก และผู้คนก็เป็นมิตรมาก

 

4. วัลเลตตา ประเทศมอลตา

เกาะเล็กๆ แห่งนี้ที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมต่างถิ่นได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นยุโรปตะวันตก เอเชีย และแอฟริกาเหนือ เมืองหลวงของวัลเลตตาเต็มไปด้วยถนนคดเคี้ยว โบสถ์สวยงาม และอาคารเก่าแก่ ที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับสถานที่อันตระการตาพร้อมกับฝึกภาษาอังกฤษไปด้วย

 

5. บริสตอล ประเทศอังกฤษ

ลอนดอนเป็นเมืองที่สวยงามน่าไปใช้ชีวิตก็จริง ทว่าค่าครองชีพก็ถือว่าแพงเอาการ แต่บริสตอลจะกลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษในถิ่นของเจ้าของภาษา ทำให้ชีวิตในยามราตรีมีสีสันมากด้วย ที่สำคัญเมืองนี้อยู่ติดกับประทศจอร์เจียและเวลส์ ซึ่งหากต้องการทดสอบภาษาอังกฤษของตัวเอง ก็ลองข้ามไปที่ Swansea และสังเกตดูว่าคุณเข้าใจสำเนียงภาษาได้มากน้อยเพียงใด

 

6. ซูวา ประเทศฟิจิ

คุณสามารถฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษพร้อมๆ กับนอนอาบแดดบนชายหาด นอกจากมีสถานที่พักผ่อนมากมายแล้ว ฟิจิยังเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ผู้คนอบอุ่น และเป็นมิตร

 

7. ประเทศสิงคโปร์

จากไทยไปสิงคโปร์ใช้เวลาไม่นานนัก แม้ค่าครองชีพจะค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นประเทศที่น่าไปลองสัมผัสมาก โดดเด่นทั้งวัฒนธรรม และอาหารการกิน อีกทั้งประชากรส่วนใหญ่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้

 

8. เอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

เอดินบะระเป็นเมืองที่สวยงามมาก เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่สำคัญยังเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับฝึกภาษาอังกฤษเพราะสำเนียงของคนที่นี่เรียกว่าแข็งแกร่งจริงๆ

 

9. เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาราชการของที่นี่และผู้คนก็สามารถสื่อสารได้ และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะเคปทาวน์เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากกว่าโจฮันเนสเบิร์ก มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งปี และเป็นสถานที่ที่คนรักไวน์ไม่ควรพลาด

 

เรียกได้ว่านอกจากเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับฝึกฝนภาษาอังกฤษแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยว และความสวยงามขอธรรมชาติอีกด้วย

 

ที่มา: eurocentres

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ