9 อาชีพแปลกแต่มีอยู่จริง รายได้ดี แถมมีโบนัสเป็นความสุขในการทำงาน

คนรุ่นใหม่มาพร้อมกับไฟแรงสูงในการทำงาน หรือไม่ก็ชอบทำงานที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยความท้าทายและมีรสชาติความแปลกใหม่ให้ได้สัมผัส

ในบทความนี้เราได้รวบรวมงานแปลกๆ แต่น่าสนใจมาแนะนำให้รู้จัก เผื่ออาจจะเป็นแนวทางในการเลือกอาชีพของคุณในวันข้างหน้า

 

1. Netflix Tagger

ทำหน้าที่ใส่ tag ซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือรายการต่างๆ ของ Netflix โดยจะต้องนั่งดูซีรีส์ของ Netflix เฉลี่ยสัปดาห์ละ 20 ชั่วโมงเป็นต้นไป

 

2. Food Stylist

หรือนักตกแต่งอาหาร เป็นงานที่ต้องทำให้หน้าตาอาหารออกมาสวย น่ารับประทาน หรือทำเพื่อการถ่ายโฆษณา เรียนรู้การใช้แสง และศิลปะการตกแต่งจานอาหาร

 

3. Chocolate taster

หรือนักชิมช็อกโกแลต อย่างเช่นบริษัท Mondelez ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต Cadbury’s และโอรีโอก็เพิ่งมีการประกาศรับสมัครนักชิมช็อกโกแลตไป

 

4. Professional bridesmaid

เพื่อนเจ้าสาวมืออาชีพคือนักวางแผนงานแต่งงานที่เก่งกาจ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในกระบวนการจัดงานแต่งงาน

 

5. Seat filler

เจ้าหน้าที่ Seat Filler จะคอยเข้าไปนั่งแทนที่เมื่อดาราลุกไปทำธุระในระหว่างการจัดงานประกาศผลรางวัลต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ Seat filler จะต้องรอช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วจึงเข้าไปนั่งแทนที่นักแสดงในงาน

 

6. Water slide tester

หรือนักทดสอบสไลเดอร์ ย้อนกลับไปในปี 2013 บริษัท First Choice ได้ประกาศหาคนทดสอบสไลเดอร์ที่บริษัทได้มีหุ้นส่วนด้วยตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งคนแรกที่ได้รับการคัดเลือกคือนักศึกษาหนุ่มวัย 22 ปีจาก University of Leeds

 

7. Professional queuer

นักรับจ้างต่อคิว คนที่รับหน้าที่นี้จะมาต่อแถวจองคิวในนามของคุณ

 

8. Beer Taster

หรือนักชิมเบียร์ ซึ่งทุกๆ บริษัทกลั่นเบียร์จะมีการทดสอบคุณภาพก่อนส่งออกไปขาย ดังนั้นหน้าที่ของงานนี้ต้องอาศัยความชำนาญสักหน่อย

 

9. Island Caretaker

ผู้ดูแลเกาะ อาชีพนี้เริ่มจากบอร์ดการท่องเที่ยวแห่งควีนแลนด์ที่ทำการรับสมัครบุคคลเพื่อโปรโมทเกาะ และทำกิจกรรมต่างๆ กับธรรมชาติเป็นเวลา 6 เดือน

 

แม้ว่าเป็นอาชีพที่ไม่คุ้นหูแต่ก็ถือว่าฟังดูดี เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบความจำเจ โหยหาความท้าทายในชีวิต

 

ที่มา: savethestudent , scoopwhoop

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ