6 สุดยอดเส้นทางเที่ยว 1 Day Trip จากจุดเริ่มต้นที่ London บอกเลยว่าคุ้มค่าที่จะลอง!!

เมื่อใดที่อาการชีพจรลงเท้ามาเยือน อยากปลีกวิเวกหนีจากเมืองใหญ่ เดินเตร่ตามป่าเขาลำเนาไพรหรือหมู่บ้านเงียบสงบตามชนบท แต่อุปสรรคใหญ่หลวงกลับเป็นเรื่องของเวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีอย่างน้อยนิด

มาดูเส้นทางจากรายการด้านล่างนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นทริปการเดินทางจากลอนดอนสู่แถบชนบทในเวลา 1 วัน

 

 

Henley ผ่านทาง Stonor

สำหรับ Henley ยังคงเป็นหนึ่งในการเดินทอดน่องที่น่าประทับใจและมีความหลากหลาย แตกต่างกันไปในเขตของกรุงลอนดอน ซึ่งมี 3 รูปแบบในช่วงระยะการเดินทางนี้

ระยะทาง 13.6 ไมล์ (แนะนำสำหรับเดือนที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย)

ระยะทาง 8.8 ไมล์ แต่ละตัวเลือกจะพาคุณไปยังหุบเขาซึ่งทอดขึ้นสู่ Stonor อันเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่งดงาม และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

รถไฟลอนดอนไป Henley-On-Thames ออกจาก Paddington และใช้เวลาประมาณ 90 นาที

 

The Seven Sisters, Seaford to Eastbourne

Seven Sisters จาก Seaford ไป Eastbourne ซึ่งคุณจะได้สัมผัสชีวิตนอกเมืองอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาสีขาวความงดงามที่เห็นได่เด่นชัด ประภาคาร เมืองชายหาด และเนินเขาคือสิ่งที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับชายฝั่ง และมีไม่สถานีรถไฟใต้ดิน เส้นทางทั้งหมดครอบคลุม 13.8 ไมล์ และใช้เวลาประมาณเจ็ดชั่วโมง

รถไฟลอนดอนไป Seaford ออกจาก Victoria และใช้เวลาประมาณ 90 นาที

Hampstead Heath

หากคุณกำลังมองหาการเดินเล่นท่ามกลางฤดูใบไม้ร่วง ตามด้วยการทานอาหารค่ำแสนอร่อยสไตล์อังกฤษ ต้องที่ Hampstead Circular ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดของสถานีรถไฟใต้ดิน Hampstead มีการเดินทางผ่านป่าและผ่านสุสาน Highgate ก่อนจะหยุดทัศนาที่ด้านบนของ Parliament Hill

ใช้สายเหนือไป Hampstead

 

Epping Forest Oak Trail

เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาสัตว์ป่าเล็กๆ มีถิ่นที่อยู่อาศัยของกวางซึ่งอยู่ตามเส้นทางของป่า นอกจากนี้ยังมีกระต่าย นกกระจาบฝน และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ อีกมากที่คุณสามารถพบได้เฉพาะในพื้นที่ป่าแห่งนี้ ระยะทางเดินเพียง 6.6 ไมล์เท่านั้น ซึ่งเริ่มต้นและสิ้นสุดที่สถานีรถไฟ Theydon Bois

ใช้สาย Central ไปที่ Theydon Bois

 

Egham To Runneymead

ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงในการเดินทาง เส้นทาง 3.7 ไมล์ ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาท Windsor และเมืองโดยรอบซึ่งคุ้มค่ากับการเดินชม มีทั้งร้านกาแฟ และถนนที่ปูด้วยหินสวยงาม เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีความสนใจในการเดินทางที่ยาวนาน แต่ยังคงต้องการแสวงหาธรรมชาติ

รถไฟลอนดอนไปยัง Egham จาก Waterloo ใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที

Kingston to Ham House

เส้นทาง Kingston to Ham House นำคุณไปสู่ส่วนที่สวยงามของแม่น้ำเทมส์ ผ่านสวนสาธารณะ Richmond Park และผ่าน Ham House and Garden ซึ่งบังเอิญเป็นที่ตั้งของ The Orangery café เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกลางวันกลาง จะใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมงเนื่องจากครอบคลุมภูมิประเทศในลอนดอนที่หลากหลายและสวยงาม

รถไฟลอนดอนไปยัง Kingston จาก Waterloo ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 

ที่มา theculturetrip.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ