มาดูสิ่งที่ ‘สามารถ’ และ ‘ไม่สามารถ’ หยิบเอาไปจากห้องพักในโรงแรมได้ รู้ไว้ก็ดีนะ…

การเดินทางท่องเที่ยวแบบค้างคืนแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับการพักผ่อนในโรงแรม บางคนก็เลือกที่พักในราคาจำกัดงบประมาณ บางคนก็เลือกความหรูหราสะดวกสบายไว้ก่อนเพื่ออรรถรสในวันหยุด

แต่สิ่งหนึ่งที่มักมาคู่กับการนอนค้างอ้างแรมไม่ว่าจะโรงแรมหรือรีสอร์ท ต้องมีการฉวยของเล็กๆ น้อยๆ ติดไม้ติดมือเป็นที่ระลึกบ้างล่ะ

การที่เรามีจ่ายตังค์แล้วนอนพัก ไม่ได้ว่าความว่าเรามีสิทธิ์เอาข้าวของออกไปด้วยหรอกนะ

 

 

David Elton หุ้นส่วนโรงแรม Home Grown Hotels ในสหราชอาณาจักรกล่าวว่า ‘ลูกค้ามักฉกฉวยสิ่งของอะไรก็ตามที่พวกเขาสามารถเอาไปด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ ผ้าปูเตียง ผ้าคลุมที่นอน ผ้าเช็ดตัว หมอน และอื่นๆ อีกมากที่จัดอยู่ในห้องพัก’

 

.

 

ตามการอ้างอิงจากนิตยสาร Travel+Leisure แนะนำถึงสิ่งของบางชนิดที่ลูกค้าสามารถเอากลับไปด้วยได้ เช่น แชมพู ครีมนวด โลชั่น กาแฟพ็อดส์ แผ่นกระดาษ ปากกา หรือแม้แต่แก้วกาแฟ

 

 

สิ่งที่ไม่ควรฉวยติดมือกลับบ้านไปก็คือ….

ผลงานศิลปะ อุปกรณ์อิเล็กอิเล็กทรอนิกส์ หรือเสื้อคลุมอาบน้ำ แม้ว่าการขโมยสิ่งของเหล่านี้จะไม่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแต่ก็ต้องถูกเรียกเก็บเงินจากทางโรงแรม ซึ่งหากคุณไม่ยอมรับความผิดเรื่องราวก็ต้องบานปลายถึงสถานีตำรวจในที่สุด

และpยิ่งไปกว่านั้นโรงแรมก็อาจนำชื่อของคุณจัดอยู่ในลิสต์ ‘No stay’ ซึ่งทำให้ไม่สามารถจองที่พักได้อีก โรงแรมใหญ่ที่มีเครือข่ายไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศก็จะแชร์ข้อมูลนี้ให้รับทราบกันอย่างทั่วถึง

ดังนั้นหากคุณไม่อยากถูกจัดเป็นบุคคลที่ไร้การยอมรับก็จงอย่าทำเรื่องเสื่อมเสียเช่นนี้เลย

 

.

 

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ