วิธีที่ดีที่สุดในการอธิบาย “ช่วงเวลาตกงาน” ใน Resume ตอบอย่างไรให้โดนใจ และได้งานใหม่!!

หากคุณมีช่วงเวลาที่ว่างจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาหลายเดืือนหรือหลายปี ซึ่งส่งผลให้ประวัติการทำงานของคุณเกิดว่างขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณจะต้องตอบคำถามสัมภาษณ์อย่างมั่นใจและตรงไปตรงมา

และนี่วิธีที่จะตอบคำถามสัมภาษณ์เพื่อให้ช่วงเวลาที่คุณพักจากงานนั้นมีประโยชน์และมีประสิทธิภาพสำหรับการทำงาน

 

The Best Way To Explain A Resume Gap, From Top Recruiters

 

นี่คือเรื่องราวของ Jen Lucas หญฺิงที่ต้องลาออกจากงานเดิม เพื่อที่จะย้ายตามสามีของเธอไปยัง New York เนื่องจากสามีของเธอได้รับงานที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ เธอจำเป็นต้องทิ้งงานผู้ควบคุมและดูแลด้านความงามใน Chicago

มากไปกว่านั้น เธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ด้วย เธอไม่ได้วางแผนถึงวันครบกำหนดการคลอดด้วยซ้ำ  เมื่อเวลาผ่านไป 7 ปี เธอมีลูกคนที่สอง ครอบครัวของเธอได้ย้ายไปยัง London แล้วย้ายกลับมา New York อีกครั้ง

ช่่องว่างระหว่างการทำงานถือเป็นเรื่องปกติ เหตุการณ์นี้สามารถเกิดจากเศรษฐกิจที่ถดถอย ถูกไล่ออก การเจ็บป่วย เรื่องครอบครัว การเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่น การตั้งครรภ์ การเป็นบิดามารดา การย้าย เป็นต้น

 

 

David Klein หุ้นส่วนของ KDS Staffing ใน New York City กล่าวว่า “การมีช่องว่างในประวัติส่วนตัวของคุณคือสิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นลบ”

มันคือโอกาสสำหรับผู้สมัครที่จะตอบคำถามในการสัมภาษณ์ว่าเขาใช้เวลาว่างเหล่านั้นไปกับอะไร มีประโยชน์ในการประกอบอาชีพหรือไม่ มีการเสริมทักษะความรู้หรือสร้างเครือข่ายหรือไม่ ผู้สมัครควรตอบคำถามอย่างตรงไปตรงและมั่นใจในคำตอบ

 

 

คุณสามารถตอบคำถามเรื่องช่องว่างในการทำงานของคุณว่า คุณได้รับค่าชดเชยเป็นอย่างดีและอยากใช้ช่วงหน้าร้อนกับครอบครัว แต่ตอนนี้พร้อมที่จะกลับมาทำงานแล้ว

หรือตอบว่า ออกจากงานเพื่อเลี้ยงดูบุตร หรือเลี้ยงดูพ่อแม่ที่สูงอายุอย่างไรก็ตาม คุณควรฝึกฝนล่วงหน้าเพื่อตอบคำถามนี้ในช่วงเวลาสัมภาษณ์

 

 

ในปัจจุบัน Jen Lucas อายุ 43 ปี เธอได้ทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของ You Gotta Believe ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่มุ่งเชื่อมต่อเยาวชนที่มีอายุมากขึ้น เพื่อการดูแลเอาใจใส่กับครอบครัวก่อนที่พวกเขาจะอายุมากขึ้น

ไม่ว่าประวัติการทำงานในช่องว่างของคุณจะใช้เวลานานแค่ไหน คุณสามารถใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อทำให้งานของคุณโดดเด่นขึ้นมา และเตรียมตัวให้พร้อมกับคำอธิบายที่มั่นใจ

 

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ