CNN จัด 10 อันดับอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เชื่อหรือไม่ว่า มีอาหารไทยติดอันดับด้วย!!

George Bernard Shaw ได้ชิมอาหารจากหลายประเทศเกือบทั่วโลก แล้วเขาได้ทำการจัดอับดับ อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก

เป็นเรื่องที่น่าทึ่งที่มีอาหารไทยติดถึงสองอันดับ นั่นก็คือ ต้มยำกุ้งและแกงมัสมั่น นั่นแสดงว่าอาหารของคนไทยเป็นที่ถูกปากและได้รับความนิยมทั่วโลกด้วยเช่นกัน

และนี่คือ 10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ที่ควรค่าแก่การลิ้มลองมากจริงๆ …

 

10. ไก่ muamba – ประเทศกาบอง

อาหารจากประเทศกาบอง ที่มีส่วนผสมค่อนข้างแปลกประหลาดคือไก่ พริกขี้หนู กระเทียม มะเขือเทศ พริก เกลือ กระเจี๊ยบ เนยปาล์ม เนยแอปเปิ้ล (ที่สามาถทำให้เกิดเส้นเลือดแดงอุดตันได้) หากคุณได้รับประทานอาหารจานนี้ จะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

 

9.  ไอศกรีม – ทั่วโลก

ไอศกรีม เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับทั่วโลกและถูกปากสำหรับทุกคน หากมีถั่ว มาร์ชเมลโล่ว ช็อกโกแลต ด้วยแล้วล่ะก็ ไอศกรีมนั้นจะมีความอร่อยเป็นพิเศษขึ้นมาทันที

 

8.  ต้มยำกุ้ง – ประเทศไทย

หนึ่งในอาหารที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทยที่ใครๆได้ชิมแล้วต้องหลงรัก มีส่วนผสมคือ กุ้ง เห็ด มะเขือเทศ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด กะทิ ให้รสชาติที่กล่อมกล่อม มีทั้งเปรี้ยว เค็ม รสเผ็ด และหวาน ที่สำคัญ ราคาถูก

 

7. Penang assam laksa – ประเทศมาเลเซีย

อาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศมาเลเซีย มีส่วนผสมคือ ปลาทูน่า ปลากระพง มะขาม พริก สะระแหน่ ตะไคร้ หัวหอม สับปะรด ให้รสชาติที่เผ็ดและคล้ายก๋วยเตี๋ยวโดยเฉพาะเมื่อผสมกับขิง

 

6. แฮมเบอร์เกอร์ – ประเทศเยอรมนี

แฮมเบอร์เกอร์คืออาหารจานด่วนยอดฮิตสำหรับคนทั่วโลก เป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลักคือ ขนมปัง และเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัว

 

5. เป็ดปักกิ่ง – ประเทศจีน

อาหารเลิศรสที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานจนกลายเป็นอาหารประจำชาติของประเทศจีน มักเสิร์ฟในรูปของหนังบางกรอบที่มาพร้อมกับแป้งห่อและเครื่องเคียง

 

4. ซูชิ – ประเทศญี่ปุ่น

อาหารยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนทั่วโลก โดยมีส่วนผสมจากข้าว(ผสมน้ำส้มสายชู) และปลาดิบ และมีส่วนผสมอื่นๆ ส่วนใหญ่ มักเป็นอาหารทะเล ไข่หวาน ผัก เป็นต้น

 

3. ช็อคโกแลต – ประเทศเม็กซิโก

ผลิตผลจากต้นโกโก้ในประเทศเขตร้อน ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวมถึงเทศกาลต่างๆ เช่น วาเลนไทน์ที่เหล่าคู่รักมักมอบให้แก่กัน จนกลายเป็นอารยธรรมอย่างหนึ่งในโลกไปแล้ว

 

2.  พิซซ่านโปเลียน – ประเทศอิตาลี

พิซซ่านโปเลียนเป็นพิซซ่าที่ดีที่สุดและเป็นแบบดั้งเดิมของชาวอิตาลี โดยใช้ส่วนผสม เกลือทะเล แป้งสาลี มะเขือเทศสด น้ำมันมะกอก และใบโหระพา

 

1. แกงมัสมั่น – ประเทศไทย

มัสมั่นคือสุดยอดของแกงกะหรี่ และยังเป็นสุดยอดของอาหารทั้งปวง มีรสชาติที่หวานและเผ็ด แม้แต่แบบกระป๋องในซูเปอร์มาเก็ตยังให้รสชาติที่อร่อย  กลายเป็นอาหารจากดินแดนแห่งรอยยิ้มที่อร่อยที่สุดในโลก

 

ที่มา: edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ