กลุ่มนักศึกษาชาวแคนาดา เรียกร้องให้มีการสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติมากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งนักศึกษามีสิทธิ์มีเสียงในการรณรงค์เพื่อให้เกิดการพัฒนา แคนาดาอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณสนใจ

ที่นี่ อาจเป็นสถานที่เดียวในโลกที่นักศึกษาในท้องถิ่นสามารถรวมตัวกันชุมนุมเพื่อขอความช่วยเหลือ และให้ความช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติที่กำลังมีปัญหาในประเทศ

 

 

สมาคมนักศึกษาแห่งแคนาดา (CASA) ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาระดับอุดมศึกษากว่า 270,000 คนเพิ่งเปิดตัวรายงานที่เรียกร้องให้มีการสนับสนุนอย่างจริงจังสำหรับนักศึกษาต่างชาติในแคนาดา

CASA ชี้ให้เห็นว่า ความสำเร็จของรัฐบาลแคนาดาในการดึงดูดนักศึกษาต่างชาติที่มีพรสวรรค์ ไม่ได้เป็นการสนับสนุนที่เพียงพอ ต่อสิ่งที่พวกเขาควรได้รับ

มีรายงานถึงข้อเรียกร้องของพวกเขาว่า “วิธีที่จะดึงดูดนักศึกษาต่างชาติให้เห็นผลชัดเจนที่สุด คือการร่วมมือตั้งแต่รัฐบาลกลาง ผู้บริหารระดับท้องที่ และสถาบันต่างๆ เพื่อสร้างจุดหมายที่น่าสนใจ มีคุณภาพ รวมทั้งยังเป็นช่องทางสำหรับการแสวงหาความรู้ทางวิชาการและการพัฒนาอาชีพ

 

 

CASA ระบุว่า นักศึกษาต่างชาติมีความสำคัญต่อประสบการณ์ในวิทยาเขตของแคนาดา และมีส่วนสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ รวมถึงการสร้างความหลากหลายของวัฒนธรรมโดยรวม

พวกเขาต้องการให้แน่ใจว่า นักเรียนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากประเทศที่มีภูมิหลังทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย จะมีโอกาสได้มาศึกษาต่อที่ประเทศแคนาดา

พวกเขากล่าวว่า “ขั้นตอนเอกสารและแบบฟอร์มที่จำเป็นสำหรับสมัครการศึกษาในแคนาดาควรสอดคล้องกัน เข้าถึงได้ง่าย และตรงไปตรงมา

 

 

การลดความซับซ้อนและเงื่อนไขบางอย่างลง อาจเป็นการเปิดประตูให้นักศึกษาที่สนใจอยากเรียนต่อในแคนาดา ได้รับโอกาสที่จะเข้าไปทำความรู้จักในฐานะนักศึกษาต่างชาติ

และการเรียกร้องของกลุ่ม CASA ก็เป็นหนึ่งในขั้นตอนการเปลี่ยนแปลง ที่จะทำให้นักศึกษาต่างชาติได้รับโอกาสที่มากขึ้น

 

ที่มา: academiccourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ