ครูญี่ปุ่นถูกจับเพราะเลียหูนักเรียน เลียนแบบฉากในอนิเมะ JoJo’s Bizarre Adventure

เรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อคุณครูคนหนึ่งได้กล่าวอ้างว่าเขาสามารถบอกได้ว่านักเรียนคนไหนโกหก ด้วยการเลียหู เหมือนกับตัวละคนหนึ่งในอนิเมะเรื่อง JoJo’s Bizarre Adventure

คุณครู Teruki Suira วัย 32 ปี ผู้ทำงานที่โรงเรียน Shinsei ในจังหวัด Hyogo มีวิธีการเฉพาะในการจัดการกับวัยรุ่นที่ชอบโกหกในชั้นเรียนของเขา

 

 

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2018 เวลาประมาณ 16.50 น. เขาบอกกับนักเรียนชายในชั้นเรียนว่า “ครูจะรู้ได้เลยว่าเธอกำลังโกหก เพียงแค่เลียหู” จากนั้น เขาก็จับนักเรียนชายวัย 14 ปี เอามือไพล่หลังทั้งสองข้าง ก่อนจะเลียที่หูขวาของนักเรียน

ตามการรายงาน คุณครู Suira ถูกจับในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากที่นักเรียนคนนั้นกับคุณแม่ของเขาเข้าแจ้งความเมื่อประมาณต้นเดือนกันยายน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเขต Takarazuka

คุณครู Suira ให้การว่า “ผมเลียหูเขาก็จริง แต่มันเป็นการชี้นำเขาไปสู่เส้นทางที่ถูกต้องนะ

รสชาติของคนโกหก” คือหนึ่งในฉากที่มีชื่อเสียงของอนิเมะเรื่อง JoJo’s Bizarre Adventure เมื่อตัวเอกอย่าง Giorno Giovanna ถูก Bruno Bucciarati เลียหูเพื่อพิสูจน์ว่าเขากำลังโกหกหรือไม่

 

 

ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องประหลาดที่จะมีใครสักคนถูกเลียหูด้วยเหตุผลแปลกๆ นี้ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องทำนองนี้ในจังหวัด Hyogo ในปีนี้

เมื่อคุณครูคนดังกล่าวได้ออกมายอมรับว่าตัวเองเลียหูนักเรียนจริง มีหลายคนที่รู้สึกขบขันกับการยกเอาเหตุการณ์ในอนิเมะมาเป็นต้นแบบของพฤติกรรมแปลกๆ นี้ และมีคุณครูอีกหลายคนที่ได้แสดงให้เห็นชัดว่ากังวลกับสวัสดิภาพของนักเรียน

 

*หากเป็นเจ้าเหมียวทำ ก็คงจะไม่น่าขนลุกเท่านี้

 

นี่อาจเป็นหนึ่งในเรื่องที่น่ากังวลใจ เมื่อคุณต้องใช้เวลาในห้องเรียนหลายๆ ชั่วโมง กับคุณครูที่มีพฤติกรรมแบบโอตะคุ และไม่สามารถแยะแยะระหว่างความจริงกับโลกในการ์ตูนได้

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ