มหาวิทยาลัยในแคนาดา ให้การสนับสนุนเพื่อการพัฒนาการเกษตรที่ยั่งยืน

นอกเหนือจากบทบาทในฐานะศูนย์กลางการศึกษานานาชาติแล้ว แคนาดายังมีบทบาทสำคัญในการผลิตทางการเกษตรของโลก

ตามที่องค์กร Canadian Space Agency (CSA) รายงานว่า การเกษตรของแคนาดาสามารถสร้างรายได้ถึง 108.1 พันล้านเหรียญ หรือ 6.6 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ

 

 

แคนาดาใช้ดาวเทียมในการช่วยรวบรวมข้อมูลเพื่อทำให้อุตสาหกรรมนี้มีความยั่งยืนมากขึ้น โดยดาวเทียมจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชนิดพืช สภาพโดยรวม การประมาณการผลผลิตพืช และลักษณะของดินที่เกษตรกรใช้ในพื้นที่ของพวกเขา

ในเดือนกันยายนปี 2017 CSA ได้ทำงานร่วมกับ Agriculture and Agri-Food Canada (AAFC) เพื่อเชิญชวนให้มหาวิทยาลัยต่างๆ ในแคนาดาช่วยสร้างโครงการที่ยั่งยืนเกี่ยวกับสินค้าคงคลัง การไถพรวน ความชื้น และความชื้นในดิน

 

 

พวกเขาสร้าง SOAR program หรือ Science and Operational Applications Research และเลือกมหาวิทยาลัย 6 แห่งเพื่อรับทุน 800,435 เหรียญเพื่อนำไปใช้พัฒนาแอพพลิเคชั่น และเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยใช้ภาพถ่ายจากดาวเทียม RADARSAT-2 ของแคนาดา

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ นักวิทยาศาสตร์และศาสตราจารย์จะเป็นผู้นำในการฝึกอบรมนักเรียน และช่างเทคนิคจำนวน 22 คนในเทคโนโลยีการเกษตรแบบยั่งยืน

 

 

นี่อาจเป็นโอกาสดีที่นักเรียนไทยที่สนใจในด้านการพัฒนาการเกษตร จะสามารถไปเรียนรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อนำเทคนิคเหล่านี้มาใช้พัฒนาการเกษตรในประเทศได้ในระยะยาว

 

ที่มา:  masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ