องค์กรในอังกฤษ จัดแสดงรองเท้ากว่า 200 คู่ เพื่อสื่อถึงจำนวนเด็กที่ฆ่าตัวตาย

ปัญหาสุขภาพจิตไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะทำเป็นมองข้ามได้อีกต่อไป เพราะทุกวันนี้ปัญหาทางจิตใจลุกลามไปเยือนหลายช่วงอายุคนไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยรุ่น วัยกลางคน หรือวัยชรา

อย่างล่าสุดองค์กรการกุศลในอังกฤษได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้โดยใช้รองเท้ากว่า 226 คู่ วางไว้บนบันได St. George’s Hall ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในลิเวอร์พูล

จำนวนรองเท้าที่นำมาจัดแสดงนี้สื่อถึงจำนวนเด็กที่เสียชีวิตจากสาเหตุ ‘การฆ่าตัวตาย’ ในปี 2017 ซึ่งหวังว่าสังคมจะได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ

 

 

โครงการนี้จัดขึ้นโดย Chasing the Stigma องค์กรการกุศลในลิเวอร์พูลที่มีจุดประสงค์หลักเพื่อขจัดความเจ็บป่วยทางจิตใจ

Chasing the Stigma เผยแพร่โครงการนี้ให้สังคมรับรู้เนื่องในโอกาส Children’s Mental Health Week ซึ่งมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 10 กุมภาพันธ์

Jake Mills ผู้ก่อตั้งองค์กร Chasing the Stigma เผยว่า เขาต้องการทำให้ประเด็นนี้ได้รับการเข้าใจในวงกว้าง จึงเลือกใช้รองเท้าเพื่อสื่อแทนตัวเด็กที่จากโลกนี้ไปเพราะการฆ่าตัวตาย

 

 

Jake Mills หวังว่าองค์กรจะมีโอกาสได้จัดแสดงปัญหาเช่นนี้ไปยังเมืองอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนในอังกฤษได้ตระหนักถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับเด็กๆ ในตอนนี้

และจากสถิติเมื่อปีที่แล้วเปิดเผยว่า เด็กที่มีอายุระหว่าง 15-19 ปีที่ฆ่าตัวตายในอังกฤษและเวลส์ มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

 

ที่มา: independent

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ