8 เช็คลิสต์ “สิ่งที่ต้องไม่พลาด” เมื่อไปเยือนไทเป เมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์แห่งหนึ่งของโลก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไทเป ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเดินทาง ทั้งจากในโซนเอเชียและตะวันตก

 

ไม่ว่าจะเป็นหอศิลป์ที่ทันสมัย โรงน้ำชาแบบดั้งเดิม ถนนหนทางที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของแบบฉบับของไทเป สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ดึงดูดให้ผู้คนอยากลองไปสัมผัสดินแดนแห่งนี้ดูสักครั้ง

มีกิจกรรมมากมายที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนดินแดนแห่งนี้ และหนึ่งในนั้นคือกิจกรรมที่เราจะเเนะนำให้คุณใส่เข้าไปในลิสต์ของการเดินทางครั้งนี้

 

1. ห้ามพลาดกาแฟ

นอกจากชาเขียวที่เป็นของขึ้นชื่อของไต้หวันมากว่า 300 ปี ที่นี่ยังเป็นแหล่งขึ้นชื่อของคาเฟ่และร้านกาแฟมากมาย ตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านที่ได้รับรางวัล ลองชิมกาแฟของที่นี่แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมไทเปถึงจะกลายเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมคาเฟ่แห่งถัดไปของโลก

 

2. ชมความสร้างสรรค์ของเมืองใน Zhongshan และ Dongmen

ไทเปได้รับการขนานนามว่า World Design Capital 2016 ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์และสวยงาม โดยเฉพาะในละแวกใกล้เคียงของ Zhongshan และ Dongmen

มีถนนลาดยางทางประวัติศาสตร์ของ Zhongshan และคุณจะค้นพบร้านเหล้าองุ่นที่ตกแต่งอย่างดีเช่น Blue Monday ร้านบูติกดีไซน์น่ารักและร้านขายของที่มีสไตล์เช่น Waiting Room หมู่บ้านศิลปินไทเป ได้ที่นี่

 

3. ชิมอาหารข้างทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ไม่ว่าจะในประเทศไหนๆ สตรีทฟู้ดคือแหล่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและมีความคึกคักอยู่เสมอ เพราะนอกจากราคาอาหารจะไม่แพงแล้ว ยังมีความหลากหลายของอาหารท้องถิ่นให้เลือกซื้อมาลองชิม โดยเฉพาะในไทเปที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่างเต้าหู้

 

4. ลองกินเจ

ถ้าคุณเป็นมังสวิรัต ที่นี่คือสวรรค์ที่สามารถหาอาหารเจที่หลากหลาย รสชาติอร่อย แถมยังราคาถูกได้มากมาย แต่ถ้าคุณไม่ชอบกินเจ เราขอแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองดูสักครั้ง คุณอาจจะติดใจ

 

5. เที่ยวชมหอศิลป์และสถานที่จัดแสดงศิลปะแห่งเมืองเก่า

มีกิจกรรมมากมายสำหรับผู้คนในเมือง รวมไปถึงร้านค้า อาคาร บ้านเรือน ที่ตกแต่งด้วยศิลปะที่มีเสน่ห์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสพย์งานศิลป์ และดื่มด่ำไปกับความคลาสสิค

 

6. ท่องไปในยามราตรีที่ไทเป

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เหมาะสำหรับนักเที่ยวที่ต้องการความตื่นเต้นไปกับความแปลกใหม่ ดนตรีในจังหวะเร้าใจและแสงสีที่น่าทึ่งรอบเมืองเล็กๆ แห่งนี้

 

7. ลองเป็นนักอ่านตัวยงดูสิ

ที่นี่มีร้านหนังสือขนาดใหญ่ซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ภายในร้านถูกออกแบบมาเพื่อความสบายของผู้คนที่มาใช้บริการ มีไฟที่เหมาะแก่การอ่านหนังสือ และบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย ช่วยให้คุณดื่มด่ำได้ในโลกแห่งหน้ากระดาษ

 

8. เที่ยวไปในธรรมชาติ

รถไฟความเร็วสูงจากไทเป สามารถทำให้คุณเดินทางไปยังชายฝั่งทางใต้ของเกาะได้ภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง ในขณะที่รถประจำทางที่เข้าถึงได้ง่าย จะนำคุณผ่านเส้นทางภูเขาที่เขียวชอุ่ม ซึ่งไม่ว่าจะทางไหน คุณสามารถท่องไปเพื่อรับชมความสวยงามของธรรมชาติในไทเปได้อย่างเต็มที่

 

ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ประจำตัว ที่ไม่ว่าใครมาเยือนแล้วต่างก็ต้องตกหลุมรักกับเมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์แห่งนี้แน่นอน

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ