รู้จัก Coventry University หนึ่งในสถาบันชั้นนำพร้อมเหตุผลว่า “ทำไมจึงควรเลือกเรียนที่นี่!?”

การเลือกสถาบันที่เหมาะกับตัวคุณมีผลอย่างไร? อย่างที่รู้กันว่าในแต่ละมหาวิทยาลัยล้วนมีจุดเด่น จุดแข็ง และชื่อเสียงที่แตกต่างกันไปตามความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ในแต่ละสถานที่ยังมีการสนับสนุนที่หลากหลาย ช่วยให้เกิดการพัฒนาเหล่าบัณฑิตที่ก้าวขึ้นสู่ผู้นำของโลกยุคใหม่ได้ในหลากหลายศาสตร์

การเลือกมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในแขนงที่คุณสนใจ จึงถือเป็นหนึ่งในใบเบิกทางที่จะช่วยนำคุณสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นแล้ว เราจึงอยากพาคุณไปรู้จักกับ Coventry University มหาวิทยาลัยที่ถูกจัดอันดับให้เป็น ‘Modern University of the Year 2021

 

 

Coventry University มหาวิทยาลัยแห่งอนาคต

Coventry University ได้รับการจัดอันดับจาก The Guardian University Guide 2021 ให้เป็น Modern University of the Year 2021 มีชื่อเสียงทางด้านวิชา Business และ Engineering เป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เปิดสอนสาขา Aerospace Engineering และยังได้รับรางวัลมากมายในสาขานี้

ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 วิทยาเขตได้แก่ CU Coventry CU Scarborough และ CU London แบ่งเป็น 4 คณะให้เลือกเรียน ประกอบด้วย

– Faculty of Engineering, Environment and Computing

– Faculty of Arts and Humanities

– Faculty of Business and Law

– Faculty of Health and Life Science

สำหรับหลักสูตร MBA ที่เปิดสอน ผู้สมัครเรียนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงาน จึงทำให้โอกาสเปิดกว้างได้มากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่สนใจจะลงทะเบียนและพัฒนาทักษะในด้านนี้

 

 

ทำไมจึงควรเลือกเรียนที่ Coventry University?

แม้ว่าจะมีคณะให้เลือกลงทะเบียนไม่มาก แต่ทางสถาบันมีความน่าสนใจอยู่ที่การสนับสนุนในด้านต่างๆ สำหรับนักศึกษา โดยแบ่งออกเป็นดังนี้

 

1. สามารถสอบ English Test ได้ในประเทศไทย (สมัครได้ตลอดทั้งปี)

เพื่อรองรับนักศึกษาที่ได้ตอบรับจากทาง Coventry University แต่ยังไม่มีผลคะแนน IELTS สามารถเข้าทดสอบได้ฟรีมีค่าใช้จ่าย โดยเป็นการทดสอบทั้ง 4 ทักษะ โดยนักศึกษาสามารถใช้แทนผลคะแนน IELTS ได้ทันที (วัน/เวลา/สถานที่จะแจ้งล่วงหน้า)

ปัจจุบันได้พัฒนาและปรับปรุงให้สามารถทำการสอบวัดระดับได้ที่บ้านของคุณแล้วกับ Coventry University ONLINE English Language Test

 

2. มีหลักสูตรได้เลือก 3 ช่วงเวลา

สำหรับปี 2022 ทางสถาบันได้แบ่งช่วงเวลาสำหรับสมัครเรียนออกเป็น January / May / September intake 2022 นั่นทำให้ไม่ว่าจะเกิดจากผลคะแนน IELTS หรือเตรียมเอกสารการสมัครไม่ทัน หากคุณไม่สามารถเข้าเรียนในช่วงปีการศึกษากันยายน สามารถพิจารณาเข้าเรียนในเดือนมกราคม หรือพฤษภาคมแทนได้ (สามารถตรวจสอบหลักสูตรที่เปิดสอนเดือนมกราคมได้ที่ทีม Intake Thailand)

 

 

3. มีหลักสูตรปูพื้นฐานให้เลือกเรียนก่อนเรียนต่อที่ Coventry University

หากคุณกังวลเรื่องวุฒิการศึกษา เกรดไม่ถึงเกณฑ์ และนั่นอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่คุณจะไม่สามารถสมัครเข้าเรียนปริญญาตรี หรือ ปริญญาโทได้ทันที Coventry เปิดหลักสูตร pathway ที่จะเป็นอีกเส้นทางหนึ่งให้คุณเลือกเพื่อเตรียมพร้อมคุณในทุกๆ ด้านก่อนเริ่มเรียนหลักสูตรปริญญาในสาขาวิชาที่คุณต้องการได้ที่ Coventry University ซึ่งเปิดสอนหลายช่วงของปีและสาขาวิชาที่เป็นที่นิยมอย่างมาก

 

4. มีทุนการศึกษาสนับสนุน

ด้วยความตั้งใจที่จะสนับสนุนการศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ ผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับการสนับสนุนมูลค่าสูงสุดถึง 2,250 ปอนด์ (ประมาณ 100,00 บาท) สำหรับการลงทะเบียนแบบเต็มเวลาที่สถาบัน ปีการศึกษา 2021 โดยรายละเอียดของทุนมีดังนี้

– ทุน International Academic Merit Scholarship มูลค่า 1,500 – 2,000 ปอนด์ (ประมาณ 68,000 – 91,000 บาท)

– ค่าที่พัก (วิทยาเขตในมหาวิทยาลัย) สำหรับนักศึกษานานาชาติที่เดินทางมาจากประเทศที่อยู่ใน Red List มูลค่า 2,250 ปอนด์ (ประมาณ 100,000 บาท)

สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครรับทุนนี้ ได้ที่งาน CU in the Future ในวันที่ 14 ตุลาคม 2564 นี้เท่านั้น

 

 

งาน CU in the Future :

Coventry University ร่วมกับ Intake Thailand ขอเชิญน้อง ๆ นักเรียน และผู้ที่สนใจ หรือกำลังวางแผนเรียนต่อระดับปริญญาในประเทศอังกฤษในปี 2022 ทั้งมกราคม 2022 หรือ กันยายน 2022 เข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ CU in the Future ที่จะนำเสนอ Coventry University ให้คุณรู้จักได้มากยิ่งขึ้น

 

ตารางเวลางาน :

✦ 18:00 – 18:05 | Introduction / Intake’s services

✦ 18:05 – 18:45 | Learn more about Coventry University
by Mr Kevin Dunn, Regional Manager

✦ 18:45 – 19:05 | Special talk: Beyond Coventry and the big wide of employment and employability

✦ 19:05 – 19:20 | Q & A Session

 

ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงาน คลิก! >> https://bit.ly/39X3tcV

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ