มาดูกันว่า “ทำไมจอมแย่งของกินอย่างกวางที่นารา ถึงได้ปฏิเสธอาหารที่นักท่องเที่ยวยื่นให้?”

ทำเอานักท่องเที่ยวพากันแปลกใจ เมื่อเจ้ากวางที่เคยเป็น “จอมแย่งของกิน” ในจังหวัดนารา อยู่ๆ เกิดไม่สนใจอาหารที่มีคนเอาไปป้อนให้ถึงที่ซะอย่างนั้น!?

นักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปยังจังหวัดนาราที่อยู่ใกล้ๆ กันกับเมืองเก่าอย่างเกียวโต คงเคยได้ยินกิตติศัพท์ “จอมแย่งของกิน” ของเจ้ากวางเหล่านี้เป็นอย่างดี เนื่องจากพวกมันคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว บางครั้งเลยออกอาการไม่กลัวเกรง เจ้ามาแย่งมันเผา หรือขนมในมืออยู่บ่อยๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องขบขันที่นักท่องเที่ยวเจอกันจนชิน

 

 

กวางที่นาราเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับการคุ้มครองในเมือง และนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนก็มักจะมีความสุขกับการให้อาหารสัตว์พิเศษ อย่างการซื้อแผ่นเซมเบ้ให้พวกกว้างเคี้ยวเล่น

แต่มาในวันนี้ นอกจากจะไม่แย่งอาหารที่คนทั่วไปกินอยู่แล้ว แม้แต่เซมเบ้ที่ซื้อมาป้อนถึงที่ ก็ไม่กินซะอย่างนั้น

 

นักวาดภาพชาวญี่ปุ่นชื่อ Hitoshi Yoneda ซึ่งเป็นเจ้าของ Twitter ชื่อว่า @Brise_Marine ได้ลงรูปพร้อมแสดงความประหลาดใจ ที่พวกกวางดูเหมือนจะเต็มไปด้วยง่วง และไม่สนใจกินอาหารที่พวกมันชื่นชอบ

 

หลังจากสืบสาวราวเรื่องจนรู้ว่า เหตุผลที่กวางซึ่งเคยจู่โจมแย่งขนมในมือนักท่องเที่ยว กลับเมินเฉยต่อของโปรด เป็นเพราะในช่วงโกลเด้นวีคที่ผ่านมา (ช่วงวันหยุดยาวของญี่ปุ่น) มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาพักผ่อนที่นารา และให้อาหารพวกกวางเหล่านี้ ทำให้พวกมันได้กินอาหารในจำนวนที่มากกว่าปกติ ภายในระยะเวลาสั้นๆ

 

หลังจากที่โหมกระหน่ำกินจนพุงกาง ในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์โกลเด้นวีค เจ้ากวางเหล่านี้จึงไม่ไยดีอาหารอื่นๆ อีกต่อไป (กินไม่ไหวแล้วจ้า)

 

ผู้ใช้ Twitter คนอื่นๆ ที่มาเที่ยวนาราในช่วงวันหยุดนี้ ต่างก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นยืนยันถึงความน่าประหลาดใจที่เกิดขึ้นกับพวกกวางเช่นกัน

 

คาดกันว่าอีกไม่นานพวกน้องกวางคงจะหายอิ่ม และกลับมากินอาหารได้เป็นปกติอีกครั้ง และคงจะตั้งตารอคอยถึงมื้ออาหารบุฟเฟ่ต์ในช่วงโกลเด้นวีคปีถัดไปอีกเเน่ๆ (ฮ่า)

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ