หนุ่มเจอข้อความลับบนนามบัตรของ “โฮสต์” กับมุมมองที่มีต่อเหล่าลูกค้า!?

หลายคนคงรู้จักอาชีพการเป็น “โฮสต์” ที่มักปรากฎในหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มีอาชีพนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ และเป็นที่นิยมอย่างมากด้วย

 

 

หน้าที่หลักของโฮสต์คือการเอาอกเอาใจลูกค้า บางครั้งก็นั่งดื่มเป็นเพื่อน คอยรับฟังปัญหา ถ้าสนิทกันมากๆ ถึงขั้นเป็นเป็นขาประจำก็อาจมีการไปรับไปส่งถึงบ้าน (ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้ ก็จะขึ้นอยู่กับการตกลงของทั้งสองฝ่าย)

ในสมัยก่อน โฮสต์อาจมีเพียงแค่เฉพาะผู้ชายคอยเอาอกเอาใจสาวๆ ที่มาท่องราตรี แต่ในสมัยนี้ มีโฮสต์ผู้หญิงที่คอยเอาใจหนุ่มๆ แล้วเหมือนกัน

 

โดยส่วนมาก ลูกค้ามาใช้บริการโฮสต์ มักคาดหวังความสบาย และโฮสต์เหล่านี้จะทำหน้าที่ปกปิดความลับในการสนทนา ไม่ว่าลูกค้าจะบ่นเรื่องที่ทำงาน เพื่อน ที่บ้าน หรือเรื่องส่วนตัวอะไรก็ตาม และการทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจนี่แหละ ที่จะทำให้พวกเขากลับมาใช้บริการอีกครั้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ @otamiotanomi ได้ลงเรื่องราวที่เขาได้พบเจอ เพื่อนของเขาได้พาเขาออกไปนั่งดื่มที่โฮสต์บาร์ และในระหว่างที่เรียกโฮสต์มาใช้บริการ เธอได้มอบนามบัตรของเธอให้กับเขา (ใช่แล้ว ที่ญี่ปุ่น แม้แต่โฮสต์ก็ต้องมีนามบัตร)

 

(ไม่ใช่บุคคลในภาพนะจ๊ะ)

ทั้งเขา และเธอคุยกันถูกคอ เขารู้สึกว่าเธอช่างฉลาด และช่วยให้เขาผ่อนคลาย แล้วเขาก็คิดขึ้นมาได้ว่า “เธอจะให้นามบัตรเราทำไมล่ะ? ถ้าไม่ใช่เพราะว่าอยากให้เราไปหาเธอที่บาร์อีก?”

ถึงอย่างนั้น เมื่อ @otamiotanomi กลับถึงบ้าน และหยิบนามบัตรขึ้นมาดู เขาก็พบว่า จริงๆ แล้วโฮสต์สาวคนนั้นไม่ได้ตั้งใจจะมอบนามบัตรให้กับเขา เพราะที่ด้านหลังของนามบัตรนั้น เต็มไปด้วยลายมือที่เขียนโน้ตเอาไว้ ซึ่งเป็นบันทึกเกี่ยวกับลูกค้าที่เธอให้บริการตลอดทั้งสัปดาห์

 

แทนที่จะเขียนชื่อพวกเขา เธอบันทึกชื่อของลูกค้าเป็นชื่อเล่นที่เธอตั้งขึ้นให้กับพวกเขาเอง

23 (วันจันทร์): Baldy, Beardo

24 (วันอังคาร): Beardo

25 (วันพุธ): Baldy, Beardo

26 (วันพฤหัสบดี): Fatty, Beardo

27 (วันศุกร์): Baldy

 

และนี่คือปฏิกริยาของคนที่ได้เห็นข้อความเหล่านี้

“อุ๊ย!”

“เฮ้! ดูสิ Beardo มาทุกวันเลย”

“เขาคงต้องหาเงินให้ได้มากพอเพื่อจะจ่ายกับไลฟ์สไตล์ชอบเที่ยวแบบนี้”

“ฉันมักจะจัดตารางพวกสาวๆ ด้วยตัวเอง และจริงๆแล้ว ไม่ค่อยมีโฮสต์คนไหนตั้งชื่อเล่นให้กับเเขกประจำของตัวเองหรอกนะ”

 

บางคนถึงกับถามติดตลกใส่ @otamiotanomi ว่า “ถ้าตัวเขาเป็น Baldy Beardo หรือ Fatty แต่จริงๆ แล้วมีผม ผิวเกลี้ยง หรือผอมรึเปล่า?”

ซึ่ง @otamiotanomi ยืนยันว่าคำศัพท์เหล่านั้นไม่ได้หมายถึงเขาแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นเรื่องเตือนใจว่า เมื่ออยู่กับเหล่าโฮสต์ คุณอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดต่อหน้าพวกเขา และคุณอาจมีโค้ดลับที่ไม่เคยรู้ เพื่อที่พวกเขาจะได้จดจำคุณได้ ในแบบที่เธอเท่านั้นที่รู้

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ