พม่า : เมืองแสนสวยที่หลายคนมองข้าม กับ 7 ที่เที่ยวแสนงามที่ไม่ได้มีแค่วัด!!

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้านเราที่มักถูกมองข้าม ทั้งทั้มีเสน่ห์เหลือล้น นั่นก็คือ “พม่า” นั่นเอง

เนื่องจากคนทั่วไปอาจยังไม่รู้ว่านอกจากวัดวาอาราม และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พม่ายังมีแหล่งเที่ยวอีกมากมายที่ทั้งสวย ทั้งสนุก และเต็มไปด้วยความน่าสนใจ อย่างเช่น 7 สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้

 

ขึ้นบอลลูนท่องไปในพุกาม

เมืองโบราณที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามจนได้รับฉายาว่า “เมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่คุณสามารถท่องไปทั่วน่านฟ้าพุกามกับบอลลูนได้

 

ชุ่มฉ่ำไปกับสวนน้ำ

สวนน้ำเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่เหมาะกับภูมิอากาศโซนเอเชียเอามากๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ซึ่งสวนน้ำ Yangon Water Boom นั้น นับได้ว่าเป็นสวนน้ำแห่งแรกของพม่า ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง ที่พร้อมจะให้คุณได้สนุกไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว และตื่นเต้นเร้าใจ

 

ช้อปปิ้งชิวๆ ที่ตลาด Eco Yangon Zay

หากคุณเป็นสายช้อป สถานที่แห่งนี้นับว่าตอบโจทย์มาก เพราะที่ตลาด Eco Yangon Zay ได้รวบรวมเอาของฝากทั้งผลผลิตในท้องถิ่น อาหารพื้นเมือง และของที่ระลึกมาให้เลือกซื้อมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นตลาดที่ไม่ใช้พลาสติกเพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 

สะพาน U Bein สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก

ที่นี่เป็นสะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 200 ปี สร้างขึ้นด้วยไม้สักที่เหลือจากการรื้อพระราชวังเก่าของกรุงอังวะ มีความยาวกว่า 1.2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สวยงาม

 

ท่องไปในทะเลสาบอินเล

ชมวิถีชีวิตของชุมชนกลางน้ำ ที่คุณจะเห็นชาวประมงจับปลาด้วยการใช้เท้าข้างเดียวในการพายเรือ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้

 

เยี่ยมชมหัวใจมรกต ทะเลแสนสวยของพม่า

ทะเลแสนสวยที่มีทิวทัศน์ยอดเยี่ยม ชายหาดสีขาว และความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ยังมีอยู่เต็มพร้อม ทั้งฝูงปลาและปะการัง นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่คุณต้องไปลองสัมผัส

 

เข้าพักที่ Sane Let Tin Resort

รีสอร์ทที่จะทำให้แขกที่เข้าพักได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เป็นที่พักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสดชื่น ทั้งจากต้นไม้ที่รายล้อม และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ลองหาเวลาว่างไม่กี่วัน เดินทางไปยังประเทศใกล้ๆ แห่งนี้เพื่อซึมซับเสน่ห์ที่คุณอาจยังไม่เคยสัมผัส

ที่มา : mushroomtravel

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ