นางแบบ 17 คนที่จะมาพิสูจน์ให้คุณเห็นว่า “ทุกคนมีความงามอยู่ในตัวเอง”

ความสวยงามของคนเราไม่ได้วัดกันที่ภายนอก แต่ต้องมีจิตใจที่งดงามเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่านั้นคือการรู้คุณค่าของตนเอง หรือที่ทุกคนคุ้นหูกับคำว่า “self esteem”

วันนี้เราจึงมีภาพรวบรวมนางแบบ 17 คน ที่อาจจะดูไม่สมบูรณ์แบบในสายตาของบางคน แต่พวกเธอมีความตระหนักในคุณค่าของตนเอง และยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้ตระหนักว่า “ทุกคนล้วนมีความงามอยู่ในตัวเอง” เพราะฉะนั้นจงอย่าลืมรัก และเคารพตัวเองให้มากๆ

 

1. Ilka Brühl

Ilka Brühl เป็นโรคสังข์ทอง (Ectodermal dysplasia) ตั้งแต่กำเนิด แต่เธอมีทัศนคติที่ดีโดยการตั้งใจว่าเธอจะใช้สิ่งที่เธอเป็นทำให้คนทั่วโลกตระหนักได้ถึงความงามที่มีอยู่ในตัวของทุกคน

.

 

2. Sophia Hadjipanteli

Sophia Hadjipanteli เป็นนางแบบจากประเทศไซปรัส ที่มีเอกลักษณ์คือคิ้วที่เชื่อมต่อกันเป็นอันเดียว เรียกได้ว่าเธอเป็นตัวอย่างความงามที่ฉีกกฎความสวยงามที่ผ่านมา

.

 

3. Swantje Paulina

Swantje Paulina เป็นนางแบบที่มีกระทั่วใบหน้า แต่เธอภูมิใจในความงามของตัวเอง และไม่เคยใช้คอนซีลเลอร์ปกปิด ด้วยเอกลักษณ์นี้ทำให้มีคนชื่นชอบ และติดตามในอินสตาแกรมกว่า 200,000 คน

.

 

4. Dru Presta

Dru Presta สูงเพียง 103 ซม. เธอเป็นคนมีความตั้งใจ และความพยายามอย่างมากจนสามารถเดินตามความฝันด้วยการเป็นนางแบบได้สำเร็จ

.

 

5. Mikayla Holmgren

Mikayla Holmgren เป็นหญิงที่เป็นดาวน์ซินโดรมคนแรกที่ได้เข้าแข่งขัน Miss Minnesota USA Pageant และสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 2 รางวัล อีกทั้งยังคว้าใจผู้ชมได้อย่างล้นหลาม

.

 

6. Em

Em เป็นโรคด่างขาว (Vitiligo) แต่ด้วยทัศนคติที่ดี เธอมักจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน และเขียนคำคมดีๆ เป็นกำลังใจในอินสตาแกรมจนปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอจำนวนมาก

.

7. Tabria Majors

Tabria Majors เป็นนางแบบสาวอวบที่ทั้งน่ารัก และเซ็กซี่ของ Victoria’s Secret Angels พิสูจน์ให้เห็นว่านางแบบไม่จำเป็นต้องผอมเพรียวเสมอไป

.

 

8. Lotte Zuidema

Lotte Zuidema เป็นนางแบบที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองด้วยความสามารถพิเศา และบุคลิกเฉพาะตัวของเธอทำให้เธอโดเด่น และประสบความสำเร็จในการเป็นนางแบบ

.

9. Aleece Wilson

Aleece Wilson เป็นนางแบบอีกคนที่มีความสวยงามเฉพาะตัว และเป็นเอกลักษณ์ ปัจจุบันเธอเป็นนางแบบให้แบรนด์ชื่อดังมากมายอย่าง Alexander Wang และ Marc Jacobs

.

 

10. Laura Lind

Laura Lind สาวเอเชียที่เป็นดาวดวงใหม่ของวงการนางแบบของสังกัด UNIQUE MODELS เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่ที่มีความงามไม่แพ้รุ่นพี่เลยทีเดียว

.

11. Simone Thompson

Simone Thompson เรียนรู้ที่จะมั่นใจตัวเอง และเพิกเฉยกับคำติฉินนินทาของคนแปลกหน้า ด้วยความมั่นใจนี้ทำให้เธอเปล่งประกายความสวยจนเตะตาแบรนด์ดังๆ อย่าง Puma, Fendi, Marc Jacobs และ Miu Miu

.

 

12. Coralie Jouhier

Coralie Jouhier นางแบบสัญชาติฝรั่งเศสเป็นอีกตัวอย่างที่ดีของการนับถือตนเอง เธอเชื่อว่าลุคของเธอนั้นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอภูมิใจในสีผิว และสีผมมากๆ เพราะทั้งหมดนี้คือของขวัญที่พ่อแม่เธอมอบให้

.

13. Arina Lubiteleva

นางแบบชาวยูเครนคนนี้มีข้อคิดดีๆ คือความเชื่อที่ว่าแม้คนอื่นจะมองว่าใบหูของเธอกาง และใหญ่ แต่เชื่อเชื่อว่าความไม่สมบูรณ์แบบของเธอคือข้อดี และสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นคนอื่นๆ เลิกยึดติดกับความงามแบบเดิมๆ

 
.

14. Luna Schulze

Luna Schulze เป็นนางแบบในสังกัด UNIQUE MODELS ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ฟันของเธอที่ห่าง แต่เรื่องนี้ไม่เป็นอุปสรรคที่จะทำให้เธอยิ้มได้อย่างมั่นใจ เรียกได้ว่าสิ่งนี้ได้กลายเป็นจุดขายของนางแบบอย่างเธอไปโดยปริยาย

.

15. Ashley Soto

ในวัย 12 ขวบ Ashley Soto ได้รับการวินิจฉัยว่าเธอนั้นเป็นโรคด่างขาว (Vitiligo) ในช่วงวัยเด็กเธอมักจะถูกเพื่อนๆ แกล้ง และล้ออย่างหนัก แต่ทัศนคติที่ดีในการรักตัวเองทำให้เธอผ่านเรื่องนี้มาได้ และเริ่มทำโปรเจคศิลปะจากร่างกายของเธอ เพื่อทำให้ทั่วโลกเห็นว่าสิ่งที่เธอเป็นไม่ได้เลวร้ายเสมอไป

.

16. Refilwe Modiselle

ในบ้านเกิดของ Refilwe Modiselle ไม่มีใครคิดว่าเธอเป็นคนสวย แต่ด้วยผิวเผือกของเธอกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้เธอสามารถประสบความสำเร็จ และกลายเป็นนางแบบชั้นแนวหน้าคนหนึ่งของโลก

.

17. Seana Steele

Seana Steele เป็นนางแบบหน้าใหม่ในวงการ เธอมีความนับถือในตัวเอง และไม่สนใจคำวิจารณ์เกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกของเธอจากคนอื่นๆ สิ่งนี้ทำให้เธอมั่นใจ และสามารถผลักดันตัวเองให้เป็นนางแบบได้ในที่สุด

 
.

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ