4 เคล็ดไม่ (ลับ)! แนะนำวิธีเริ่มทำงานในวงการบันเทิงแม้ไม่มีประสบการณ์เลยก็ตาม

เชื่อว่าการได้ทำงานในวงการบันเทิงไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังคือความฝันของใครหลายคน :D และในสมัยนี้ก็มีโอกาสมากมายเปิดให้ผู้ที่สนใจได้ลองทำตามใจฝัน

หากใครกำลังมองหางานในวงการบันเทิงอยู่ล่ะก็ ลองมาดูเคล็ดลับที่น่าสนใจ กับการแนะนำงานระดับเริ่มต้น 4 งานที่สามารถทำได้แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์มาก่อนก็ตาม ดังนี้

 

 

#1 หางานในหน่วยงานชั่วคราว

วิธีที่เร็วที่สุดคือการสมัครงาน temp agency หรือหน่วยงานชั่วคราว เพราะมันมีตำแหน่งที่หลากหลายและมีช่วงเวลาการทำงานเป็นวันหรือเป็นสัปดาห์ ทำให้ได้รับโอกาสใหม่ๆ มากมาย ได้สร้างคอนเนกชั่น ได้อัปเดตเรซูเม่ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะได้รับประสบการณ์ตรงในสิ่งที่สนใจ

 

 

#2 หาโอกาสมีส่วนร่วมในวงการบันเทิง

สตูดิโอหรือเครือข่ายหลักๆ ส่วนใหญ่มักจะมีโปรแกรมการฝึกงานที่หลากหลาย ไม่ใช่เฉพาะสายวงการบันเทิงเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงด้านการตลาด ด้านไอที หรือด้าน HR เป็นต้น การได้เข้าร่วมฝึกงานในสายงานที่ต้องการถือเป็นการได้เรียนรู้งานจากประสบการณ์จริง อย่ารอช้าที่จะไล่ตามงานในฝัน!!

 

 

#3 เป็นอาสาสมัครเพื่อสร้างฐานที่มั่นคง

แน่นอนว่าการเสนอทำงานให้ฟรีถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุด และในธุรกิจบันเทิงอย่างไรก็ต้องการผู้ช่วยในแต่ละตำแหน่งอยู่แล้ว หากคุณพอใจกับข้อเสนอนี้ คุณจะได้รับประสบการณ์และโอกาสในการสร้างเครือข่ายมากขึ้นเลยล่ะ เช่น หากคุณเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์หรือการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เมื่อได้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครในกองถ่าย ก็จะยิ่งได้เรียนรู้ระบบมากขึ้น และอาจจได้คอนเนกชั่นและหางานทำต่อไปได้ในอนาคต

 

 

#4 เป็นผู้ผลิตอิสระ

คนที่มีชื่อเสียงหลายๆ คนในระดับวงการฮอลลีวูดเริ่มต้นด้วยการเขียนกฎของตัวเอง พวกเขาเลือกที่จะสร้างภาพยนตร์ของตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น แม้ว่าจะไม่ทางเลือกที่ใครก็สามารถทำได้ แต่บางครั้งมันก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยง ทั้งนี้ต้องทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ทั้งการค้นคว้า วิจัย หาสปอนเซอร์ด้านการเงิน ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นใบเบิกทางชั้นเยี่ยมสำหรับแวดวงบันเทิงก็เป็นได้

 

 

เพราะหนทางชีวิตนั้นมีหลากหลายเส้นทางให้เลือกเดิน นอกเหนือจาก 4 เคล็ดลับนี้ หากใครมีวิธีในดวงใจที่เหมาะสมกับตัวเองและสามารถทำให้ถึงฝั่งฝันได้ ถ้ามันไม่ใช่เรื่องน่าเสียหาย ก็คุ้มค่าที่จะลองเสี่ยงดูไม่ใช่หรอ? :)

 

ที่มา: thebalancecareers

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ