10 อาชีพที่จ่ายหนักสำหรับสาขาภาษาอังกฤษ มาดูกันว่ามีอาชีพไหนบ้าง….

หากคุณจบในสาขาภาษาอังกฤษมา อาชีพนักเขียนไม่ได้เป็นเพียงอาชีพเดียวที่คุณสามารถทำได้ คุณสามารถใช้ทักษะการสื่อสารและการวิเคราะห์ความคิดของคุณในการประกอบอาชีพอื่นๆได้

มีสองอาชีพที่น่าสนใจสำหรับสาขาภาษาอังกฤษ ได้แก่ ผู้บริหารทรัพยากรมนุษย์ และผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นต้น อาชีพทั้งสองนี้ถือเป็นอาชีพที่มีค่าตอบแทนสูง

มาดู 10 อาชีพที่มีค่าตอบแทนสูง สำหรับผู้ที่จบสาขาภาษาอังกฤษมาว่าจะมีอาชีพอะไรบ้าง…

 

reading book student library

 

1. ผู้จัดการบัญชีฝ่ายขาย

เป็นอาชีพที่ต้องรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับลูกค้า และต้องหาลูกค้าใหม่ๆด้วย คุณสมบัติที่เป็นที่ต้องการสำหรับอาชีพนี้คือ มีทักษะด้านการเขียน มีทักษะในการสื่อสารที่ดี

เนื่องจากสาขาภาษาอังกฤษเรียนเกี่ยวกับการคิดวิเคราะห์ ถือเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสมกับงานนี้เป็นอย่างยิ่ง ที่จะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นและวางแผนกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับงานนี้

รายได้เฉลี่ย : $67,300 ต่อปี (ประมาณ 1,970,000 บาท)

 

2. ผู้จัดการโครงการด้าน IT

การทำงานในฐานะผู้จัดการโครงการด้านไอทีนั้นเหมือนกับการทำแผนภาพประโยค เพื่อทำลายสิ่งที่ซับซ้อนและสร้างมันขึ้นใหม่ ผู้จัดการโครงการด้านไอทีจะวางแผนประสานงานและกำกับกิจกรรมด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งและอัพเกรดซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์เพื่อสร้างมาตรการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย

รายได้เฉลี่ย : $67,000 ต่อปี ( ประมาณ 1,960,000 บาท )

 

3. ผู้จัดการด้านข้อเสนอ

ผู้จัดการด้านข้อเสนอจะใช้ทักษะเดียวกันเพื่อช่วยให้องค์กรของเขาได้รับงานใหม่ เขาจะทำหน้าที่ประสานงานกับสมาชิกเพื่อเตรียมข้อเสนอสำหรับโครงการในนามของบริษัท การมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษจะช่วยให้เขาเก่งขึ้น

รายได้เฉลี่ย : $65,000 ต่อปี ( ประมาณ 1,900,000 บาท )

 

4. ผู้พัฒนาเว็บไซต์

นักพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์มีหน้าที่รับผิดชอบประสิทธิภาพสมรรถนะและรูปลักษณ์ของไซต์  คุณจะต้องมีความเข้าใจอย่างเต็มที่เกี่ยวกับภาษาคอมพิวเตอร์เช่น HTML การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษจะได้ใช้ทักษะการคิดเชิงวิพากษ์วิจารณ์.ในการพัฒนาเว็บไซต์

รายได้เฉลี่ย : $58,500 ต่อปี ( ประมาณ 1,712,000 บาท)

 

5. กรรมการบริหารที่ไม่แสวงหาผลกำไร

กรรมการบริหารที่ไม่แสวงหากำไรจะทำหน้าที่วางแผนกลยุทธ์และนโยบาย เพื่อให้แน่ใจว่าองค์กรบรรลุเป้าหมาย พวกเขาจะดูแลด้านการเงินขององค์กร จัดการพนักงานเขียนทุน และทำงานร่วมกับชุมชน หลักสูตรภาษาอังกฤษจะทำให้คุณมีพื้นฐานที่ดีและมีความยืดหยุ่นเพื่อสร้างอาชีพ

รายได้เฉลี่ย : $55,200 ต่อปี ( ประมาณ 1,616,000 บาท)

 

6. ผู้บริหารด้านทรัพยากรมนุษย์

ผู้บริหารทรัพยากรบุคคล (HR) เป็นผู้ดำเนินงานด้านทรัพยากรมนุษย์ทุกด้าน รวมถึงการสรรหาบุคลากร ความสัมพันธ์ของพนักงาน เงินเดือนและผลประโยชน์ การฝึกอบรม และบริหารนโยบายด้านทรัพยากรขั้นตอนและโครงการต่างๆ ทักษะการสื่อสารมีความสำคัญเมื่ออธิบายนโยบายเหล่านี้ให้กับพนักงาน

รายได้เฉลี่ย : $54,000 ต่อปี ( ประมาณ 1,581,000 บาท)

 

7. ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดต้องมีความคิดที่ดี และสนับสนุนให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดวางแผนโดยตรงและประสานงานด้านการตลาดของผลิตภัณฑ์หรือบริการขององค์กร มีประสบการณ์ในการทำงานด้านการตลาด การขายการโฆษณา และการส่งเสริมการขาย

รายได้เฉลี่ย : $53,200 ต่อปี (ประมาณ 1,557,000  บาท)

 

8. บรรณาธิการด้านการจัดการ

บรรณาธิการด้านการจัดการจะมีหน้าที่รับผิดชอบการดำเนินงานประจำวันของแผนกข่าวหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือสถานีโทรทัศน์ หน้าที่รวมถึงการแก้ไขเนื้อหาสำหรับบริบทที่เหมาะสม การวางแผนเนื้อหา และการอนุมัติเรื่องราวเวอร์ชันสุดท้าย

รายได้เฉลี่ย : $53,000 ต่อปี  ( ประมาณ 1,551,000 บาท )

 

9. ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาด

ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาด จะทำหน้าที่สร้างการสื่อสารที่ชัดเจน น่าสนใจ และกระชับเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการตลาดขององค์กร งานของพวกเขาอาจรวมถึงการประสานงาน แถลงข่าวและเนื้อหาของเว็บไซต์ การพัฒนากลยุทธ์ แคมเปญส่งเสริมการขาย และการแก้ไขเอกสาร

รายได้เฉลี่ย : $50,500 ต่อปี ( ประมาณ 1,478,000 บาท)

 

10. นักเขียนด้านเทคนิค

นักเขียนด้านเทคนิคจะจัดทำคู่มือการเรียนการสอนและเอกสารสนับสนุนอื่น ๆ เพื่อสื่อสารข้อมูลที่ซับซ้อนและทางเทคนิคได้ง่ายขึ้น

รายได้เฉลี่ย : $49,100 ต่อปี ( ประมาณ 1,237,000 บาท)

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ