เผยทริคจากผลสำรวจ “เรซูเม่ควรมีจำนวนกี่แผ่น?” เพิ่มความโปรและความน่าสนใจให้นายจ้าง

เคยสงสัยไหมว่า ความจริงแล้วเราควรทำเรซูเม่สักกี่เเผ่นจึงจะดีที่สุด?

 

ผู้สมัครหลายคนอาจโฟกัสไปที่การออกแบบเรซูเม่ให้น่าสนใจ ทั้งดีไซน์ สีสัน หรือแม้แต่รูปแบบ เพื่อให้เตะตากรรมการ แต่ความจริงแล้ว จำนวนของหน้าเรซูเม่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

 

หลายคนอาจคิดว่าเรซูเม่หน้าเดียวดูมีความเป็นมืออาชีพที่สามารถย่อข้อมูลทุกอย่างให้กระชับและสวยงามได้ แต่จากการศึกษาชิ้นใหม่ของ ResumeGo พบว่า เรซูเม่แบบ 2 หน้า กลายเป็นจุดสนใจสำหรับนายจ้างมากกว่าเรซูเม่แบบหน้าเดียว

 

จากตารางข้างต้น จะเห็นว่านายจ้างมีแนวโน้มที่จะพิจารณาเรซูเม่แบบ 2 หน้ามากกว่าเรซูเม่หน้าเดียว เนื่องจากพวกเขารู้สึกว่า เรซูเม่แบบ 2 หน้าสามารถสรุปทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ในการทำงานรวมถึงผลการเรียนและทักษะอื่นๆ ที่ควรรู้ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งหากเป็นเรซูเม่แบบหน้าเดียว อาจใส่ข้อมูลเหล่านี้ได้ไม่มากนัก

นอกจากนี้ การศึกษายังพบอีกว่า เรซูเม่แบบ 2 หน้า ช่วยให้กลุ่มตัวอย่างข้อมูลสามารถตัดสินใจได้เร็วขึ้น และสร้างทัศนคติที่ดีต่อผู้สมัครงานได้มากกว่า

 

พวกเขาพบว่าเหล่านายจ้างจะใช้เวลาที่มากขึ้นในการอ่านข้อมูล ทำให้การตัดสินใจได้ใช้เวลาที่มากพอจะทบทวนว่าคุณมีคุณสมบัติเข้าตาหรือไม่

แม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่า การทำเรซูเม่ที่มีจำนวน 2 แผ่นจะทำให้นายจ้างข้ามข้อมูลที่ใส่ลงไปและเกิดความเบื่อหน่ายในข้อมูลเหล่านั้น แต่จากการวิจัย ทำให้พบว่า ความจริงแล้วนายจ้างส่วนมากมักชื่นชอบเรซูเม่ที่มี 2 หน้ามากกว่า

 

ผลการศึกษานี้อาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อทำเรซูเม่ครั้งต่อไป และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ว่า อย่ากลัวที่จะแสดงทักษะ รวมถึงประสบการณ์ที่คุณมีในเรซูเม่ เพราะนายจ้างส่วนใหญ่จะสนใจในส่วนนี้แน่นอน :)

 

ที่มา: huffpost

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ