7 วิธีเพิ่มสกิลด้านภาษาให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพ

การเรียนรู้ภาษาที่ 3 นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อในต่างแดน ทั้งนี้แม้ว่าคุณจะเชี่ยวชาญภาษาบ้านเกิดหรือภาษาอังกฤษมากแค่ไหน แต่ในบางประเทศการเข้าใจในภาษาท้องถิ่นช่วยสร้างโอกาสในการเรียนรู้ได้อย่างมากมาย

 

 

ดังนั้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังพยายามเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้การเรียนรู้ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นมาฝาก

 

1. ศึกษาจากหนังหรือรายการที่ชอบ

สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นความสนใจและทำให้คุณจดจำรูปแบบการใช้ภาษาที่ถูกต้องได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเรียนรู้การพลิกแพลงบทสนทนาได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

2. ใช้แอปพลิเคชั่นในการเรียนภาษา

ยุคนี้มีแอปพลิเคชั่นมากมายที่ช่วยให้คุณสามารถเรียนภาษาแบบง่ายๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ด้วยบทเรียนเหล่านั้นยังทำให้คุณได้เรียนรู้หลักภาษาและพื้นฐานที่ถูกต้อง เพื่อนำไปสู่การเรียนรู้ที่มากขึ้นในอนาคต

 

3. เข้าร่วมชมรมภาษาในมหาวิทยาลัย

สำหรับนักเรียนต่างชาติที่กำลังเรียนอยู่ในต่างประเทศ นักศึกษาที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาต่างชาติมาเข้าร่วมด้วย ชมรมภาษาเหล่านี้เป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้กับเจ้าของภาษาโดยตรง พวกเขาจะสามารถสอนให้คุณเข้าใจการใช้ภาษาที่ถูกต้องได้ด้วยบรรยากาศที่สบายๆ เป็นกันเอง

 

4. ออกไปพูดคุยกับเพื่อนต่างชาติ

มีเว็บไซต์มากมายหรือแม้แต่แหล่งพบปะสังสรรค์ที่จะช่วยให้คุณได้มีโอกาสพูดคุยในภาษาต่างๆ ขอแค่ความกล้าและความมุ่งมั่น คุณเองก็ทำได้

 

5. เรียนจากบทเรียนออนไลน์

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังใช้งบประมาณที่ประหยัด เพราะการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์จะทำให้คุณได้พบทั้งเพื่อนและบทเรียนในแบบที่คุณต้องการ

 

6. Ted Talks

ในการฟัง Ted Talks คุณจะได้เรียนรู้ภาษาไปพร้อมกับรับแรงบันดาลใจจากคนอื่นๆ มากมาย ซึ่งจะช่วยสร้างทั้งกำลังใจรวมถึงจุดมุ่งหมายให้กับคุณ

 

7. ค้นหาตัวตนของคุณ

การเรียนไม่อะไรก็แล้วแต่ให้ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด คุณต้องรู้ก่อนว่าตัวเองต้องการอะไร ชอบอะไร และวิธีไหนที่ชอบในการเรียนรู้ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทุกอย่างง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ใครที่กำลังฝึกภาษา ลองนำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองใช้ดู ไม่แน่ว่าคุณอาจพบกับผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงก็ได้นะ :)

 

ที่มา: academiccourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ