8 เนินเขาที่สวยงามในอินเดีย : สถานที่หลบความร้อนที่คุณสามารถพักผ่อนได้แบบชิวๆ

เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน เป็นเดือนที่ทั้งร้อน และเหนียวเหนอะหนะ แม้แต่ในอินเดียเอง ก็เป็นช่วงที่นำไปสู่ฤดูมรสุมเช่นกัน หลายคนอาจคิดว่า การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้คือฝันร้าย แต่บอกได้เลยว่า ไม่ได้เป็นแบบนั้นทุกที่หรอก

อินเดียเองก็เหมือนสถานที่อื่นๆ ทั่วโลก ที่มีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทั้งเมืองที่มีชีวิตชีวา สถานที่สุดโรแมนติก และทิวทัศน์ของขุนเขา

วันนี้ เราจะพาคุณไปเยี่ยมชมเนินเขาในอินเดีย สถานที่สุดชิวที่คุณสามารถหลบความร้อนมาเดินพักผ่อน และดื่มด่ำไปกับความงามของอินเดียได้อย่างไม่รู้จบ

 

ตามรอยยุคอาณานิคม : Shimla

สถานีเนินเขาของอินเดียหลายแห่งถูกจัดตั้งขึ้นโดยชาวอังกฤษในยุคอาณานิคม เนื่องจากเป็นที่ลี้ภัยจากความร้อนในฤดูร้อนของที่ราบ Shimla “Queen of the Hills” จึงเป็นเมืองหลวงในช่วงฤดูร้อนของราชวงศ์ และสถาปัตยกรรม “จดหมายรัก” ของอังกฤษ

 

นั่งบนรถไฟของเล่น : Darjeeling

Darjeeling อยู่ในรัฐเบงกอลตะวันตก แถบเชิงเขาหิมาลัยทางตอนเหนือของอินเดีย การเดินทางด้วยรถไฟที่ดูคล้ายกับของเล่นนี้ เป็นหนึ่งในมนต์เสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวหลงใหลตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

 

สัมผัสความจิตวิญญาณของธรรมชาติ : Rishikesh

น้ำที่ไหลเอ่อของแม่น้ำ Ganges สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งไหลผ่าน Rishikesh ในเชิงเขาหิมาลัย นำมาสู่ความสนใจของตะวันตกในทศวรรษที่ 1960 เมื่อ Beatles มาพักอยู่ในอาศรมที่นี่ และได้ลองสัมผัสกับ “เมืองหลวงแห่งโยคะของโลก” ไม่ว่าจะเป็นการทำสมาธิ และชั้นเรียนโยคะมากมายที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบ ท่ามกลางฉากหลังของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า

 

นั่งชิว จิบชา : Munnar

สวรรค์อันเขียวขจีใน Western Ghats ของ Kerala อยู่ใน Munnar ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ปลูกชาของอินเดียใต้

การเยี่ยมชมหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอันยิ่งใหญ่ สถานที่ปลูกชาที่สวยงาม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง พิพิธภัณฑ์ชา Tata มีพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ (ชาเหล่านี้เติบโตขึ้นบนเนินเขา นับตั้งแต่ยุค 1880) และร้านค้าขายชาทุกชนิดเพื่อนำกลับบ้าน

 

จุดชมสัตว์ป่า : Wayanad

Wayanad เป็นย่านที่ห่างไกลออกไป ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับบ้านบนเนินเขาที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติ นาข้าว และไร่เครื่องเทศ นอกจากนี้ช่วงพลบค่ำกับรุ่งเช้า คุณยังสามารถไปเยือนจุดชมสัตว์ป่าของเขตสงวนชีวมณฑลของ UNESCO Nilgiri

 

เดินทางไปพบกับดาไล ลามะ : Dharamsala

ดาไลลามะที่ 14 ได้หนีจากทิเบตในปี 1959 และได้จัดตั้งรัฐบาลธิเบตกลาง (รัฐบาลทิเบตที่เนรเทศ) ขึ้นบนเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยไม้สนทางตอนเหนือของอินเดีย Dharamsala

การเข้าร่วมการสอนประชาชน โดยผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และผู้นำทางศาสนาของทิเบตเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่แปลกใหม่ที่คุณต้องลองสัมผัส

 

ท่องไปบนเส้นทางเเห่งนักผจญภัย : Manali

Manali เป็นสถานที่ที่มีฉากหลังของเทือกเขาหิมาลัย และยังเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์บอลลีวู๊ดมากมาย ด้วยทิวทัศน์ที่น่าตื่นเต้น เร้าใจ และกิจกรรมการผจญภัยในช่วงฤดูร้อน ทั้งการเดินป่า ล่องแก่ง และอื่นๆ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

 

การเดินเล่นในสวนที่สวยงาม : Ooty

การเดินเล่นสวนพฤกษศาสตร์ ท่ามกลางป่าไม้ สวนกุหลาบ และดอกไม้ที่งดงาม นับเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนที่มีพรรณไม้ที่หลากหลายพร้อมใจกันเบ่งบาน

 

อินเดียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีเสน่ห์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัส

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ