ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการทำงานในเยอรมนี และอาชีพไหนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด

บริษัทในประเทศเยอรมนีกำลังมีความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถอย่างมาก ที่สำคัญยังไม่ปิดกั้นโอกาสสำหรับผู้สมัครชาวต่างชาติที่อยากเติบโตในสายงานที่รัก และมีความฝันอยากทำงานในต่างประเทศ วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกข้อมูลการทำงานที่น่าสนใจในประเทศเยอรมนีกัน

 

 

ตลาดแรงงานในเยอรมนีมีความต้องการบุคลากรทั้งชายและหญิงที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วเป็นอย่างดี และยิ่งเพิ่มโอกาสได้เปรียบสำหรับผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติ เพราะตลาดแรงงานของที่นี่มีความต้องการเป็นพิเศษ

 

ประเภทงานที่เป็นที่ต้องการในเยอรมนี

– นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สถาปนิก โปรแกรมเมอร์

– วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ ช่างไฟฟ้า

– พยาบาล

– ที่ปรึกษาด้านไอที นักวิเคราะห์ไอที

– นักเศรษฐศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการธุรกิจ

– ที่ปรึกษาลูกค้า ผู้จัดการบัญชี

– ผู้ช่วยฝ่ายผลิต

– ตัวแทนฝ่ายขาย / ผู้ช่วย

– ผู้จัดการฝ่ายขาย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์

– วิศวกรโยธา

 

งานสำหรับชาวต่างชาติในประเทศเยอรมนี

ผู้ที่มีทักษะด้านวิชาชีพจากต่างประเทศมีโอกาสดีๆ สำหรับการหางานในเยอรมนีเช่นกัน แต่อาจจะเป็นบางอาชีพ เช่น งานสำหรับวิศกรที่มีให้ทำค่อนข้างมาก งานสำหรับแพทย์ พยาบาล รวมทั้งการค้าขายด้วยตัวเอง

 

งานที่รายได้ดีที่สุดในเยอรมนี

นักวิทยาศาสตร์ แพทย์ และวิศวกรเป็นกลุ่มอาชีพที่ได้รับค่าตอบแทนดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ในเยอรมนีเงินเดือนไม่ได้แตกต่างกันไปตามวิชาชีพเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับความแตกต่างในระดับภูมิภาคด้วย

 

How to หางานทำในเยอรมนี

สำหรับการหางานในประเทศเยอรมนีผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์จัดหางาน หรือหางานจากเครือข่ายธุรกิจ หรือเว็บไซต์หางานก็เป็นแอปพลิเคชันที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

นอกจากความก้าวหน้าทางอาชีพและรายได้ที่ดึงดูดใจแล้ว ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มองหาความท้าทายในชีวิตและประสบการณ์สุดเจ๋ง ดังนั้นการทำงานในต่างแดนจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด

 

ที่มา: deutschland

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ