รวม 7 ทุน ด้าน Journalism จากทั่วโลก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ประจำเดือนสิงหาคม

สำหรับคนทำงาน หรือน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อด้าน Journalism หรือวารสารศาสตร์ เรามีทุนดีๆ มาฝากด้วยกันทั้งหมด 7 ทุน ซึ่งนอกจากจะให้เงินสนับสนุนในการเรียนต่อแล้ว บางทุนยังให้เงินสำหรับค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนอีกด้วย

จะมีทุนอะไรเปิดรับบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย!!

 

 

1. Fund for Women Journalists

Howard G. Buffett Fund ให้ทุนสนับสนุน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และผู้สมัครจะต้องมีประสบการณ์ด้านวารสารศาสตร์อย่างน้อย 3 ปี ขึ้นไป สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 7 สิงหาคม 2018

 

2. Anti-corruption Conference Fellowships for Young Journalists 

ทุนสนับสนุนเรียนต่อด้านวารสารศาสตร์ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม 18th International Anti-Corruption Conference (IACC) ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยผู้สมัครจะต้องใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 15 สิงหาคม 2018

 

3. Journalism Competition by Thomson Foundation

ทุนสนับสนุนนักวารสารศาสตร์รุ่นใหม่จากประเทศกำลังพัฒนา โดยผู้สมัครจะต้องส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือก ในงาน UK Foreign Press Association Awards 2018 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผู้สนับสนุนทุนจะให้ทุนเดินทางไปเข้าร่วมงานในครั้งนี้ สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 17 สิงหาคม 2018

 

4. Health Issues Fellowships Program 

ทุนสนับสนุนนักวารสารศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับเงินสนับสนุนค่าเดินทางเต็มจำนวน ในการเข้าร่วมการประชุม New Delhi for the 2018 Partner’s Forum ที่ประเทศอินเดีย สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 21 สิงหาคม 2018

 

5. Fact-checking Fellowships by Poynter 

ทุนนี้สนับสนุนโดย International Fact-Checking Network at Poynter มีมูลค่า US$2,500 หรือประมาณ 83,000 บาท มีจำกัดเพียง 2 ทุนเท่านั้น สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 31 สิงหาคม 2018

 

6. Fellowship brings journalists to U.S. newsrooms

ทุนสำหรับผู้สมัครจากประเทศกำลังพัฒนาที่สนใจใน U.S. newsroom (ห้องแถลงข่าวของสหรัฐฯ) ทุนนี้เป็นทุนระยะเวลาทั้งสิ้น 6 เดือน รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด และค่าปฐมนิเทศ สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 31 สิงหาคม 2018

 

7. Youth Video Competition 

ทุนสำหรับผู้ที่สนใจในการผลิตภาพยนตร์ที่อายุไม่เกิน 30 ปี โดยผู้สมัครจะต้องส่งภาพยนตร์สั้นในหัวข้อที่กำหนด ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเรียนรู้งานสายภาพยนตร์ที่ประเทศโปแลนด์ สนใจสมัครทุนนี้ คลิก

หมดเขตรับสมัคร: 31 สิงหาคม 2018

 

ที่มา:  ijnet.org

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ