10 แหล่งเรียนรู้ภาษาออนไลน์ที่คนอยากเก่งภาษาไม่ควรพลาด!!!

 

 

ใครที่กำลังมองหาสื่อเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อยู่ วันนี้เรามี 10 แหล่งเรียนรู้ภาษาออนไลน์มาให้กับเพื่อนๆที่ต้องการมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษมากขึ้นด้วยล่ะ ลองมาดูกันเลย

 

 

1. DuoLingo

1

 

แอพพลิเคชั่นนี้ใช้ได้กับ Smart Phone ต่างๆ และได้รับรางวัลสุดยอดแอพพลิเคชั่นจากกูเกิลและไอโฟนในปี 2013 มีแบบฝึกให้ลองทำกว่า 19 ภาษา ซึ่งจะเป็นแนวให้เราเล่นเกมแล้วได้คะแนน ติดตามผล และบอกเคล็ดลับให้เราปรับปรุงตรงไหนด้วยล่ะ

 
2. Busuu

2

แอพนี้ก็คล้ายกับแอพ Duolingo ยกเว้นที่มีเพียง 12 ภาษา แต่เป็นภาษาหลักๆ เช่น อารบิค จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้แอ้พนี้ยังมีผู้พูดที่แตกต่างกันถึง 50 ล้านคน แถมยังสมัครง๊ายง่ายเพียงใช้เฟสบุ๊คหรืออีเมล์กูเกิล แอ้พนี้ใช้ได้แค่ในไอโฟนและแอนดรอยด์เท่านั้นนะจ๊ะ

 
3. Live Mocha

3

 

เป็นแอพแรกๆที่สอนภาษาเลยล่ะ มีมาตั้งแต่ปี 2007 ข้อดีของแอพนี้ก็คือเราสามารถเข้าถึงเจ้าของภาษา อาจารย์ และนักภาษาศาสตร์ทั่วโลกกว่า 190 ประเทศเลย คุณจะได้ฝึกภาษาโดยการคอมเม้นท์ในแบบฝึกที่คุณทำ หรือในข้อความ วีดิโอ หรือแชทจะมีคนแก้ไขให้คุณตลอดเวลา

 

 

4. LingQ.com

4

 

เป็นแอพที่ฝึกการเรียนรู้ภาษาโดยการอ่าน ถึงแม้ว่าจะมีตัวการ์ตูนเต็มไปหมดเหมือนแอพสอนเด็กน้อย แต่จริงๆแล้วมันใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยเลย แถมยังแบ่งระดับภาษาเราได้อีกด้วย แต่ถ้าเราไม่เสียตังเราก็จะเข้าใช้เพื่อดูคำศัพท์ทั้งหมดที่มีไม่ได้หรอกนะ

 

 

5. Byki

5

 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบใช้แฟลชการ์ดในการเรียนรู้ แอพนี้มีภาษาที่ต่างกันถึง 74 ภาษา ซึ่งมักแอนตี้พวกที่เริ่มเรียนภาษาด้วยหลักไวยากรณ์ก่อน เพราะ Byki มีความเชื่อว่าคนเราสามารถเรียนรู้ภาษาอื่นได้จากคำศัพท์และวลีต่างหาก

 

 

6. Lang 8

6

 

เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่อ่านเขียนภาษานั้นๆได้ระดับหนึ่งแล้ว แต่จะมีเจ้าของภาษาที่มาช่วยให้ภาษาคุณมันถูกยิ่งขึ้น ให้เหมือนเจ้าของภาษาเลยล่ะ คุณก็สามารถตอบแทนคนที่มาตรวจให้คุณด้วยการไปตรวจให้คนอื่นบ้างในภาษาที่คุณเป็นเจ้าของภาษา

 
7. Lingulia

7

 

เป็นแอพหนึ่งที่เจ๋งมากๆ ที่ใช้การฝึกภาษาโดยการใช้โซเชียลเป็นหลัก จะมีบอทที่ชื่อว่า Lingu ที่จะช่วยเป็นครูให้กับเรา แต่น่าเสียดายที่มีเพียงสองภาษาคืออังกฤษและสเปนเท่านั้น

 

 

8.Papora

8

 

คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้แอพได้ฟรี โดยแอพนี้จะมีภาษาอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศสหรือเยอรมัน ซึ่งจะผสมผสานการเรียนรู้ในส่วนของคำศัพท์และไวยากรณ์เข้าด้วยกัน มาในรูปแบบสถานการณ์ต่างๆ แถมเสียงผู้พูดก็ชัดแจ๋วอีกด้วย

 

 

9. Digital Dialects

9

 

โปรแกรมนี้จะทำให้คุณสนุกกับการเรียนภาษามาก โดยจะใช้เกมส์ในการช่วยฝึกภาษาใหม่ๆ ซึ่งคุณจะต้องลงแมโครมีเดีย แฟลช เพื่อจะใช้งานในส่วนนี้ของเว็บไซต์ ซึ่งเราก็จะได้ฝึกเลเวลบีกินเนอร์เป็นแรกเริ่มของทุกภาษา

 

 

10. Memrise

10

 

เรียนภาษาโดยการใช้วิทยาศาสตร์ และเรื่องราวต่างๆ ในรูปแบบของ Flash cards ที่ถูกเรียกว่าเม็มส์ นอกจากนี้เราสามารถเลือกเรียนคอร์สที่เราชอบก็ได้ เนื่องจากมีถึง 3 แสนกว่าคอร์สเลยล่ะ แถมยังเรียนบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย

 

 

น่าสนใจทุกโปรแกรมเลยนะครับ รับรองว่าเพื่อนๆจะไม่มีผิดหวังแน่นอน ถ้าไม่เริ่มเรียนรู้วันนี้เราก็คงไม่ได้เริ่มซะทีนะคร้าบ แอดมินขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่กำลังฝึกภาษาทุกคน อย่าย่อท้อครับ สิ่งที่สะสมทำวันละเล็กละน้อยตั้งแต่วันนี้ วันหน้ามันจะเกิดผลกับตัวเองอย่างแน่นอนครับ

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ