รู้จัก BSc/MSc หลักสูตรแห่งความงามและวิทยาศาสตร์ สายอาชีพมาแรงในยุคนี้ พร้อมลุ้นรับทุนสูงสุด 60,000 บาท

ในโลกที่วิทยาศาสตร์เติบโตไปพร้อมกับอุตสาหกรรม และเป็นส่วนสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ที่นำไปสู่อาชีพที่หลากหลาย บางครั้งการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อาจเป็นหนึ่งในหนทางสู่ความสำเร็จ

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนต่อในสาขาอะไร และให้บังเอิญว่าคุณมีความสนใจทั้งในด้านอุตสาหกรรมความงาม หรือการนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ วันนี้เรามีหลักสูตรสุดเจ๋งที่อาจเหมาะกับคุณมาแนะนำ

 

 

หลักสูตร BSc/MSc แนวทางแห่งอุตสาหกรรมความงามยุคใหม่

ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น นั่นทำให้อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายในชีวิตประจำวันกลายเติบโตแบบก้าวกระโดด และกำลังขยายตลาดให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้เหล่านักเวชสำอาง หรือแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านนี้จึงเป็นที่ขาดแคลนในหลายองค์กร

ทั้งนี้ เนื่องจากผู้บริโภคมักจะให้ความสนใจกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดค้นขึ้น ทำให้มาตรฐานความเชี่ยวชาญในการกำหนดสูตร การผลิต กฎระเบียบ และการควบคุมคุณภาพของเครื่องสำอาง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลมีการตั้งค่าไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นแล้ว การได้ศึกษาผ่านหลักสูตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ

 

 

หลักสูตร BSc/MSc ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นหลักสูตรสหสาขาวิชาชีพใหม่ที่จะมอบความได้เปรียบทางอาชีพในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ผ่านการวิจัยและการพัฒนาด้วยองค์ความรู้เฉพาะทางที่แตกต่าง จนอาจเป็นก้าวหนึ่งที่นำคุณไปสู่ความสำเร็จบนเวทีโลก

ปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิตของ University of Sunderland มุ่งเน้นที่การศึกษาการทำงานของผิวหนังและร่างกาย เพื่อนำไปสู่การคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน

 

 

หลักสูตรนี้ได้รับการตอบรับเชิงบวกจากอุตสาหกรรม หลายองค์กร ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่า University of Sunderland สามารถผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพทั้งยังพร้อมเริ่มงานได้หลังสำเร็จการศึกษา

นอกจากนี้แล้ว นักศึกษายังจะได้รับการสนับสนุนให้สมัครเข้าทำงานเป็นระยะเวลาหนึ่งปี ระหว่างที่เรียนอยู่ในปีที่สอง และปีสุดท้าย เพื่อให้สามารถผลักดันความสามารถและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ พร้อมเปิดรับประสบการณ์ที่อาจเป็นประโยชน์ได้ในอนาคต

จากผลตอบรับในวงกว้าง เมื่อสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้จาก University of Sunderland นักศึกษาจะมีความพร้อมในการทำงานเพื่อเป็นนักวิจัย หรือนักวิทยาศาสตร์ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง หรืออื่นๆ อย่างแน่นอน

 

 

รู้จัก MSc Cosmetic Science

MSc Cosmetic Science เป็นหลักสูตรปริญญาโทรูปแบบใหม่จาก University of Sunderland มีระยะเวลาเรียนหนึ่งปีเต็ม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้ ฝึกอบรม และตอบสนองความต้องการของบริษัทที่กำลังมองหานักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่มีความเชี่ยวชาญในการกำหนดสูตร การควบคุมคุณภาพ ความปลอดภัยและการทดสอบการอ้างสิทธิ์ ฯลฯ

 

 

หลักสูตรนี้จะทำการเรียนการสอนกันที่ Sciences Complex ซึ่งตั้งอยู่ในวิทยาเขต City Campus ของ University of Sunderland

พวกเขามีห้องปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมและอุปกรณ์ล้ำสมัยตั้งแต่เครื่องมือตรวจสเปกโตรสโคปีซึ่งจะช่วยตรวจสอบโครงสร้างของวัตถุดิบและส่วนประกอบแต่ละอย่างในสูตรเครื่องสำอาง น้ำหอม และอื่นๆ ไปจนถึงอุปกรณ์วิเคราะห์ธาตุต่างๆ

 

 

อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์เชิงปฏิบัติสำหรับการเรียนรู้ที่หลากหลาย นำไปสู่การพัฒนาเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญ และต่อยอดด้วยงานในอุตสาหกรรมระดับโลก

นอกจากนี้ MSc Cosmetic Science ยังเสนอความก้าวหน้าจาก BSc Cosmetic Science ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้สำเร็จการศึกษาจากสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง (วิศวกรรมเคมี เคมี ฯลฯ) ได้เรียนรู้ในอีกระดับ และได้รับการจ้างงานจากเครือข่ายระดับนานาชาติ

 

 

ทุนการศึกษาและการสนับสนุน

แม้ว่าจะเป็นหลักสูตรใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างไรก็ตามการลงทะเบียนเรียนในสาขา MSc Cosmetic Science ไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด

✦ หลักสูตร BSc (Hons) Cosmetic Science จะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 13,000 ปอนด์ (ประมาณ 568,000 บาท)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

✦ หลักสูตร MSc Cosmetic Science จะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 14,750 ปอนด์ (ประมาณ 650,000 บาท)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

 

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทย

มหาวิทยาลัย Sunderland มีทุนการศึกษาเป็นส่วนลดค่าเล่าเรียนทั้งในระดับปริญญาตรีและโท โดยทุนปริญญาตรีมีมูลค่า 1,400 ปอนด์ (ประมาณ 61,000 บาท) และทุนปริญญาโทมีมูลค่า 900 ปอนด์ (ประมาณ 39,000 บาท)

และพิเศษคือในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษา Accommodation Scholarship ให้ส่วนลดค่าที่พักในสหราชอาณาจักรด้วย

สำหรับน้องๆ ที่สนใจหลักสูตร วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และการศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย Sunderland วมถึงทุนการศึกษาต่างๆ สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก https://www.sunderland.ac.uk/south-east-asia/

สำหรับใครที่อยากจะทำความรู้จักกับหลักสูตรนี้ให้มากขึ้น สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย :>

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ