7 เรื่องราวของการไปโรงเรียนที่จับใจชาวเน็ตทั่วโลก รับรองว่ามันจะทำให้คุณรำลึกความหลัง

ชีวิตในโรงเรียนเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับเด็กทุกคน มันเหมือนเป็นสถานที่ที่รวบรวมความทรงจำไม่ว่าดีหรือร้ายให้กับเด็กทั่วโลก

ดังนั้น ในวันหนึ่งที่ไม่มีใครรู้ว่าเพราะอะไร? จึงมีนักเรียนและ “อดีต” นักเรียนจากทั่วโลก ร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวในโรงเรียนที่รับรองว่าจะทัชใจหลายคนเลยจริงๆ

 

 

“ฉันซ่อนรอยยิ้มเมื่อเห็นสีหน้าเขา (คนที่แอบชอบ) คนนั้นที่จนถึงวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าทำไมถึงมีแครกเกอร์เต็มตู้ทุกวัน”

 

“ฉันมีห้องลับที่มีทั้งคอมพิวเตอร์และรหัสใช้งานจนกระทั่งครูใหญ่รู้เรื่องนี้มันเลยโดยยึดไป คิดถึงตอนนั้นฉันว่ามันตลกดี”

 

“ฉันเคยดิ่งข้อ C เพราะไม่รู้เลยว่าจะตอบข้อสอบนั้นว่าอะไร จริงๆ มันเป็นเพราะว่าฉันบาดเจ็บแล้วก็หยุดเรียนไปนาน ครูเลยไม่สงสัยว่าทำไมฉันถึงส่งกระดาษคำตอบแบบนี้”

 

 

“ตอนอยู่เกรด 8 มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนขึ้นแล้วตะโกน จากนั้นก็โยนนมช็อกโกแลตและอาหาร ไม่นานเขาก็ถูกครูจับตัวไป แล้วทุกคนก็วงแตก”

 

“ฉันจำได้ว่ามีช่วงหนึ่งมีนาฬิกาข้อมือที่สามารถควบคุมทีวีได้ ในชั้นของเราวันนั้นเด็กคนหนึ่งสวมนาฬิกานี้มาและเปิดทีวีในห้อง ซึ่งครูไม่เข้าใจเลยว่ามันทำได้ยังไง”

 

“ฉันเรียนชายล้วนและได้รับบทผู้หญิงในละครโรงเรียนคู่กับเด็กผู้ชายในห้อง บอกได้เลยว่าคุณไม่มีทางรู้จักความอายจนกว่าจะได้ร้องเพลง Somewhere Over The Rainbow ต่อหน้าคนอื่นๆ”

 

“เคยมีครูคนหนึ่งปรามาสฉันว่าชีวิตนี้ต้องล้มเหลว เมื่อเกรดออกฉันได้ A จึงรู้สึกสะใจมากที่ได้รับคำชมจากครูคนอื่นๆ ต่อหน้าครูคนนั้น”

 

 

ประสบการณ์เหล่านี้บางคนเคยเจอ บางคนเคยรับรู้ และแม้ว่าบางคนจะไม่เคยมีประสบการณ์ร่วม ก็รับรองได้ว่าจะทั้งสนุก ฮา ขำขัน และเสียน้ำตาไปพร้อมๆ กันแน่ๆ

หากว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีเรื่องเล่าแบบนี้ คอมเมนท์ไว้ให้เราอ่านได้เลย ใครมีประสบการณ์ดีๆ ไม่แน่นะว่าอาจถูกเล่าเป็นบทความต่อไป อิอิ ><

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ