แนะนำ 3 มหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น ที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

การเรียนการสอนในประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่ อาจารย์ผู้สอนจะใช้ภาษาญี่ปุ่นในการสอน ประกอบกับสื่อที่มีการใช้รูปภาพต่างๆ ให้นักศึกษาเข้าใจ และเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น แต่บางครั้งการเรียนการสอนแบบนี้ก็เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นอยู่พอสมควร

วันนี้เราจึงมีมหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่นที่มีการเรียนการสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษมาแนะนำกัน เผื่อเป็นตัวเลือกในการเรียนต่อสำหรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ

 

 

1. University of Tokyo

University of Tokyo เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น และเปิดหลักสูตรที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษหลายหลักสูตร โดยส่วนใหญ่จะเป็นระดับปริญญาโท

ใครที่สนใจจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยแห่งนี้สามารถตรวจสอบหลักสูตรที่เปิดสอนเป็นภาษาอังกฤษได้ที่นี่ คลิก

หรือหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่สอนเป็นภาษาอังกฤษได้ที่นี่ คลิก

 

2. Sophia University

Sophia University เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกของประเทศที่เปิดสอนหลักสูตรที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งระดับปริญญาโท และเอก

ซึ่งผู้สอนทุกคนนั้นได้รับการรับรองหลักสูตร TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากสถาบันการศึกษาทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว

 

3. Hokkaido University

Hokkaido University หรือมหาวิทยาลัยฮอกไกโด เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุด เป็นที่ยอมรับที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

ใครที่สนใจเรียนต่อที่นี่ สามารถค้นหาข้อมุลหลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่ www.global.hokudai.ac.jp

 

 

การไปเรียนต่างประเทศนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พัฒนา และฝึกใช้ภาษาในท้องถิ่นนั้นๆ อย่างไรก็ตามหากมีโอกาสได้ไปเรียนที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมฝึกฝน และเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ทักษะทางภาษาให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ