อยากได้ทุนตามมา…รวมเหล่าทุนการศึกษาในความร่วมมือจากทางรัฐบาลต่างประเทศ!!!

สำหรับการขอทุนการศึกษา นอกจากองค์กรใหญ่ๆ ที่ให้ทุนเรียนกันเต็มที่แบบเต็มจำนวนแล้ว ก็ยังมีเหล่าบรรดาทุนรัฐบาลจากต่างประเทศ ที่ขยันแจกให้กันแบบทุกๆ ปีอยู่

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับทุนในความร่วมมือของรัฐบาลต่างประเทศ ที่มอบให้กับคนไทยกันเป็นประจำทุกๆ ปีเลยล่ะครับผม ลองมาทำความรู้จักกันดูนะ

 

 

ทุนฟุลไบร์ท(Fulbright)

สำหรับทุนการศึกษานี้ก็จะเปิดให้กับทั้งบุคคทั่วไปและข้าราชการ เป็นทุนการศึกษาสัญชาติอเมริกัน มอบให้กับคนไทยทุกๆ ปีเลยล่ะ อ่านรายละเอียดกันต่อได้ที่นี่เลย FullBright

 

ทุนรัฐบาลเยอรมัน หรือ DAAD

เปิดให้กับทั้งบุคคลทั่วไปและข้าราชการ ส่วนมาจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับการทำวิจัยตั้งแต่ในระดับปริญญาโทขึ้นไป โดยผู้สมัครจะได้ไปเรียนกันในมหาวิทยาลัยประเทศเยอรมนี รายละเอียดเพิ่มเติม DAAD

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น(Monbusho)

เปิดให้กับทั้งข้าราชการและบุคคลทั่วไป เป็นอีกหนึ่งทุนจากประเทศแนวหน้าทางการศึกษาและที่คนไทยอยากไปเรียนต่อกัน ทุนการศึกษานี้เป็นทุนจากทางสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย มีทั้งทุน ป.ตรี  ทุนวิจัย ทุนเรียนต่อวิทยาลัยเทคโนฯ และทุนฝึกอบรมวิชาชีพพิเศษ ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

ทุนรัฐบาลนิวซีแลนด์

เปิดรับเฉพาะบุคคลทั่วไปเท่านั้น แน่นอนล่ะว่าเป็นอีกหนึ่งทุนที่น่าสนใจเลย เพราะว่าระดับการศึกษานั้นก็ไม่ได้ต่างจากประเทศยอดนิยมอย่างออสเตรเลียมากเท่าไหร่ ดูรายละเอียดกันได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติม

ทุนรัฐบาลเนเธอร์แลนด์

อีกหนึ่งทุนการศึกษาที่เปิดรับเฉพาะบุคคลทั่วไปครับ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความรู้ในส่วนของภาษาของเขาพอสมควรเลยล่ะ แถมยังต้องรู้ภาษาอังกฤษกันได้ด้วยนะจ๊ะ ยากนิดนึงแต่คุ้มแน่นอน ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย รายละเอียดทุนรัฐบาลประเทศเนเธอร์แลนด์

 
ทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

สำหรับทุนการศึกษานี้จะเปิดสำหรับข้าราชการเท่านั้นนะครับ โดยเป็นที่สนใจของข้าราชการจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ลองมาดูรายละเอียดกันได้ที่นี่นะครับ รายละเอียด

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็พอรู้แหล่งทุนการศึกษาในความร่วมมือของรัฐบาลประเทศอื่นๆ กันอย่างคร่าวๆ กันแล้วนะครับ หวังว่าเพื่อนๆ จะใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจสำหรับเลือกทุนเรียนการศึกษาต่อกันนะจ๊ะ

Source: สำนักงาน ก.พ.

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ