แนะนำ 10 ทุนการศึกษา ให้นักเรียนต่างชาติในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของทุกคน

สวิตเซอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝัน ที่ผู้คนต่างอยากไปเยือนไม่ว่าจะแค่ไปเที่ยว ไปทำงานหรือไปเรียนต่อ เพราะนอกจากภูมิประเทศที่สวยงามแล้ว รู้ไหมว่าค่าเล่าเรียนที่มหาวิทยาลัยในสวิตยังค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศในอื่นๆในทวีปยุโรป

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้สวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในตัวเลือกชั้นยอดสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในยุโรป และในทุกปี สวิตเซอร์แลนด์ก็แจกทุนสำหรับช่วยเหลือหรือทุนสนับสนุนเกี่ยวกับค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพให้กับนักศึกษาต่างชาติหลายจำนวนด้วย

และนี่คือ 10 ทุนการศึกษาที่เลือกมาแล้วว่าดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

 

– ทุนการศึกษา Excellence Swiss สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ในแต่ละปี สมาพันธ์สวิตจะมอบทุนการศึกษาจากรัฐบาล เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนและการวิจัยระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับประเทศอื่น ๆ อีกกว่า 180 ประเทศ ทุนวิจัยนี้มีให้สำหรับนักวิจัยที่จบการศึกษาอย่างน้อยในระดับปริญญาโท สาขาวิชาใดก็ได้

สำหรับที่กำลังวางแผนเดินทางมาประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อดำเนินการวิจัยหรือศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ทุนการศึกษานี้จะจ่ายให้เป็นรายเดือน โดยครอบคลุมถึงการยกเว้นค่าเล่าเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าเดินทาง และค่าที่พักอาศัย เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

– ทุนการศึกษา ETH Excellence

สถาบันเทคโนโลยีสวิต ซูริค (ETH Zurich) สนับสนุนนักเรียนที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมทั้งจาก ETH และจากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโทที่ ETH โดยมีทุนการศึกษา 2 ทุน ได้แก่

– โครงการทุนการศึกษา Excellence และ Opportunity Program (ESOP) ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาและค่าครองชีพทั้งหมดของนักศึกษา

– ทุนการศึกษาปริญญาโท (MSP) ซึ่งนักเรียนได้รับเงินสนับสนุนบางส่วนและข้อเสนอของการทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัย

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

 

– ทุนการศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัยโลซานน์สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยโลซานประเทศสวิตเซอร์แลนด์มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยด้วยเงินอุดหนุนในโครงการ UNIL Master  จำนวน1,600.- CHF ต่อเดือน(ประมาณ 55,389บาท) ตั้งแต่ 15 กันยายนถึง 15 กรกฎาคมโดยไม่จำกัดระยะเวลาขั้นต่ำของหลักสูตร

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

– ทุนการศึกษา EPFL Excellence

สถาบัน Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL) มีทุนการศึกษาระดับปริญญาโทจำนวนหนึ่งมอบให้สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนที่โดดเด่น โดยผู้ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ EPFL Master ทุกคนมีสิทธิ์ยื่นขอทุน สำหรับนักศึกษาต่างชาติ จะได้รับเงินสนับสนุน 16,000 CHF ต่อปีการศึกษา (ประมาณ 553,940บาท) และสิทธิ์การจองห้องพักในหอพักสำหรับนักศึกษา

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

 

– ทุนการศึกษาสถาบันบัณฑิต

สถาบันบัณฑิต มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านการเงิน ซึ่งอาจอยู่ในรูปแบบทุนการศึกษาที่รวมถึงค่าครองชีพแบบเต็มจำนวน ทุนการศึกษาบางส่วน และส่วนลดค่าเล่าเรียน

นักศึกษาระดับปริญญาเอกสามารถสมัครเป็นผู้ช่วยสอนหรือผู้ช่วยวิจัยที่ได้รับค่าจ้าง โดยทั่วไปจะเริ่มในปีที่สองของการศึกษา

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

– ทุนการศึกษาปริญญาโทเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยเจนีวา

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเจนีวา ร่วมกับผู้สนับสนุนอื่นๆ ได้จัดตั้งโครงการ Excellence Fellowship เพื่อสนับสนุนผู้สมัครที่มีผลงานโดดเด่นและมีความฝันที่ตั้งใจจะศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาใดก็ได้ที่เกี่ยวข้อง  ทุนการศึกษานี้จะมอบเงินสนับสนุนจำนวน CHF 10,000 ถึง CHF 15,000 ต่อปี (ประมาณ 346,212 – 553,940 บาท)

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

– ทุนการศึกษา MBA IMD

IMD มีโครงการทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติหลายประเภท โดยที่ทุนการศึกษาแต่ละโครงการจะได้รับเงินสนับสนุนราวๆ 25,000-50,000 CHF (ประมาณ 865,196 – 1,730,393 บาท) มีโครงการดังนี้

– Jim Ellert ทุนการศึกษา MBA for Africa, Central & Eastern Europe และ Southeast Asia

– IMD ทุนการศึกษาผู้นำในอนาคต

– ทุนการศึกษา IMD MBA สำหรับตลาดใหม่

– เนสท์เล่ทุนการศึกษา MBA สำหรับผู้หญิง

ที่มา :www.scholars4dev.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ