สาวน้อยแกล้งป่วยเพราะไม่อยากไปรร. แต่ดันพลาดใช้หมึกลบไม่ออก ความเลยแตก!!

เคยแกล้งป่วยเพื่อไม่ต้องไปโรงเรียนไหม? เราเชื่อว่าอย่างน้อยหนึ่งครั้งไม่ว่าใครก็ตามต้องเคยหาเหตุผลที่ดูน่าเชื่อถือสุดๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการไปโรงเรียนแน่ๆ และนั่นอาจเป็นวีรกรรมที่จะทำให้คุณเป็นที่จดจำของคุณพ่อคุณแม่ก็ได้

สาวน้อยคนหนึ่งนึกปิ๊งไอเดียที่ชาญฉลาด ด้วยการวาดจุดด่างเต็มตัวเพื่อให้พ่อแม่ชื่อว่าเธอเป็นอิสุกอิใสจะได้ไม่ต้องไปโรงเรียน ทว่าแผนทั้งหมดกลับพังไม่เป็นท่า เมื่อความอ่อนประสบการณ์ทำให้เธอใช้หมึกที่ลบไม่ออกมาวาดบนร่างกายตัวเอง

 

 

Lily Schooley สาวน้อยที่แม้จะมีคำว่า “โรงเรียน” ในนามสกุล แต่เธอกลับไม่ชอบการไปโรงเรียนเอาเสียเลย

วันหนึ่งเธออยากจะหลบหนีการสอบที่โรงเรียน จึงเอาปากกาสีแดงมาวาดจุดตามตัวเพื่อให้พวกผู้ใหญ่คิดว่าเธอป่วยเป็นโรคอิสุกอิใส ก่อนจะขังตัวเองในห้องน้ำ เพื่อโทรหาพ่อแม่และบอกว่าพวกเขาว่าเธอเป็นผื่น

 

ทันทีที่พ่อแม่เห็นหน้าของหนูน้อย Lily พวกเขาต้องพยายามอย่างมากที่จะไม่หัวเราะออกมา แม้ว่าเรื่องนี้จะน่าขันเพียงใด แต่สาวน้อยก็ต้องได้รับบทเรียน พวกเขาบอกกับ Lily ว่าเธอต้องไปหาหมอ ตัว Lily นั้นเกลียดการไปหาหมอมากกว่ามาโรงเรียนเสียอีก ดังนั้นเธอจึงรีบสารภาพอย่างรวดเร็ว

 

เมื่อเรื่องทุกอย่างกระจ่าง Lily พยายามลบจุดสีแดงออกจากร่างกายและใบหน้า ทว่ามันกลับไม่ได้ผล ไม่ว่าหนูน้อยจะใช้สบู่หรืออะไรขัด จุดสีแดงเหล่านั้นก็ไม่จางหายไป นั่นทำให้วันรุ่งขึ้นเธอต้องไปโรงเรียนทั้งสภาพนั้น และพ่อแม่ต้องบอกทางโรงเรียนว่ามันเป็นแค่รอยหมึกไม่ใช่โรคติดต่อของจริง

 

หมึกลบไม่ออกและโรคอิสุกอิใสปลอมในครั้งนี้ได้สอนบทเรียนครั้งใหญ่ให้กับสาวน้อยจอมไอเดีย ผู้ซึ่งในอีก 4 วันให้หลัง พ่อแม่ลองใช้สเปรย์ฉีดผมและพบว่ามันสามารถล้างหมึกนั้นให้ออกได้

Lily สารภาพว่าเธอได้ไอเดียเหล่านี้มาจากวิดีโอใน youtube ที่มีชื่อว่า “10 วิธีในการหลีกเลี่ยงการไปโรงเรียน”

 

เห็นแบบนี้แล้ว ผู้ปกครองคงต้องสอนน้องแล้วล่ะว่าอะไรควรเล่น อะไรไม่ควรเล่น อีกทั้งคงต้องเข้มงวดกับสิ่งที่หนูน้อยได้รับชมบนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะไม่งั้น ไม่รู้ว่าครั้งหน้าเธอจะคิดเล่นอะไรแผลงๆ อีกหรือเปล่า

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ