แนะนำ 7 ทุนการศึกษา! สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา

ใครสนใจอยากได้ทุนการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกาก็ขอเชิญทางนี้! วันนี้เรามีทุนการศึกษาที่น่าสนใจมาแนะนำถึง 7 ทุน! ทั้งทุนเต็มจำนวนและทุนสนับสนุนการศึกษา ให้สำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยประเทศไทยมีสิทธิ์สมัคร

หากสนใจก็ไปดูข้อมูลด้านล่างได้เลย :D

 

 

#1 Foreign Fulbright Student Program

โครงการฟุลไบรท์เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอก รวมถึงสำหรับการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ไม่ใช่ปริญญา โดยทุนนี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียน หนังสือเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าครองชีพและประกันสุขภาพ สำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

 

#2 AAUW International Fellowships and Development Grants for Women

ทุนรางวัลสำหรับการศึกษาเต็มเวลาหรือการวิจัยในสหรัฐอเมริกา สำหรับผู้หญิงที่ไม่ใช่พลเมืองสหรัฐฯ หรือผู้อยู่อาศัยถาวร ผู้สมัครจะต้องได้รับวุฒิการศึกษาเทียบเท่าปริญญาตรีของสหรัฐอเมริกาภายในวันที่ 30 กันยายน (ของปีก่อนหน้า) และจะต้องสมัครเข้าเรียนในสถาบันการศึกษาภายในเวลาที่สมัคร

ทุนการศึกษามีมูลค่า $18,000 (ราว 560,000 บาท) สำหรับปริญญาโท $20,000 (ราว 630,000 บาท) สำหรับปริญญาเอกและ $30,000 (ราว 940,000 บาท) สำหรับนักศึกษาหลังปริญญาเอก

 

#3 The Humphrey Fellowship Program

โครงการ Humphrey Fellowship ได้รับการออกแบบมาสำหรับมืออาชีพที่มีประสบการณ์และมุ่งเป้าไปที่การเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้นำ ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้และความเข้าใจซึ่งกันและกันเกี่ยวกับประเด็นที่มีความกังวลร่วมกันในประเทศบ้านเกิดของผู้สมัคร

ทุนการศึกษานี้คือทุนเต็มจำนวนที่มอบให้ถึง 200 ทุนเป็นประจำทุกปี ผู้สมัครจากเอเชียตะวันออก, แปซิฟิก, ยุโรป, ยูเรเซีย, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาเหนือ, อนุภูมิภาคซาฮารา, แอฟริกา, เอเชียใต้และกลาง และซีกโลกตะวันตก มีสิทธิ์สมัคร

 

#4 The Boustany MBA Harvard Scholarship

ทุนการศึกษา Boustany MBA Harvard มอบให้ทุกๆ สองปีสำหรับหลักสูตรปริญญาโทสองปีที่ Harvard Business School โดยมูลค่าทุนการศึกษาคือเงินช่วยเหลือจำนวน 95,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,000,000 บาท) สำหรับค่าเล่าเรียน รวมถึงค่าเดินทาง และค่าที่พักที่เกี่ยวข้องกับการฝึกงาน

 

#5 Google Lime Scholarship

ทุนการศึกษา Google Lime สำหรับนักเรียนที่มีความพิการเพื่อศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดา โดยเป็นทุนเต็มจำนวนทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ในสาขาวิชาเกี่ยวกับ Computer Science, Computer Engineering หรือ Software Engineering

 

#6 American University Emerging Global Leader Scholarship (AU EGLS)

American University – AU Emerging Global Leader Scholarship เป็นทุนการศึกษาเต็มจำนวนมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงและโอกาสทางการศึกษา มอบให้สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากต่างประเทศ ที่เอาชนะอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ ตลอดจนผู้ที่มาจากภูมิหลังทางเศรษฐกิจและสังคมที่หลากหลายและด้อยโอกาส

 

#7 The Gates Scholarship

โดยปกติทุนการศึกษา Gates 2020 จะมุ่งเป้าไปที่นักเรียนที่มีผลการเรียนสูงและมีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทุนการศึกษานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียนเต็มจำนวนตามที่วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยกำหนดสำหรับนักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรี เพื่อช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพสูงสุดของตนเอง

 

แต่ละทุนก็มีข้อจำกัดและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน อย่าลืมดูรายละเอียดให้ดีและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสมัครเรียนต่อนะ : )

 

ที่มา: studygreen

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ