ส่องแฟชั่น “Showa Modern Kimono” การผสมผสานที่ลงตัวของสไตล์ย้อนยุค และความร่วมสมัย

ชมคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ Mocolle ยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นที่ได้ผุดไอเดียเอากิโมโนมาออกแบบใหม่ให้เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันมากขึ้น

 

 

Mocolle คือแบรนด์แฟชั่นที่มักมีรูปแบบออกแนวเซ็กซี่เล็กๆ สินค้าที่ผ่านมามีทั้งชุดบิกินี่ ชุดชั้นใน หรือชุดว่ายน้ำต่างๆ แต่บางครั้ง ก็มีการออกคอลเลคชั่นย้อนยุคที่สวยงาม

 

อย่างเช่นคอลเลคชั่นล่าสุด ที่เป็นการนำเอากิโมโนสไตล์โชวะมาปรับแต่งให้มีรูปแบบทันสมัย เอาไว้ใส่อยู่บ้านได้สบายๆ

 

ชุดกิโมโนนี้จะแยกออกเป็นสองชิ้นคือส่วนที่เป็นเสื้อแขนยาว ใส่แบบหลวมๆ เพื่อให้รู้สึกสบายตัว และส่วนกางเกงที่คล้ายกันกับฮากามะเอวสูง ที่ดีไซส์สี และลวดลายให้เข้ากันได้อย่างสวยงาม

.

 

ความสนุกอยู่ที่ผู้สวมใส่สามารถเลือกสี หรือลวดลายให้แมทช์กันได้ตามใจชอบ

.

 

แฟชั่นของ Mocolle ยังเป็นส่วนหนึ่งที่มีอิทธิพลกับการแต่งคอสเพลย์ในญี่ปุ่น หรืออนิเมะต่างๆ อย่างเช่นตัวการ์ตูนสาว Moko ตัวนี้ ก็กำลังสวมชุดกิโมโนโชวะของ Mocolle

 

ตอนนี้ชุดดังกล่าวยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงการระดมทุนซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1 ล้านเยน ในเว็บไซต์ Camfire ราคาโดยประมาณอยู่ที่ชุดละ 12,640 เยน (ประมาณ 3,600 บาท) เหลือกำหนดเวลาในการระดมทุนอีกประมาณ 47 วัน

.

 

เมื่อพิจาณาจากความสำเร็จในอดีต อาจไม่ใช่เรื่องยากที่จะระดมทุน และผลิตสินค้าออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม คงต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไป

 

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ